วัยรุ่นสร้างตัวตะเวนลักทรัพย์ตลาดบ่อวิน สุดแสบค้นไม่เจอเงิน เอากล้องวงจรปิดแทน

วัยรุ่นสร้างตัวตะเวนลักทรัพย์ตลาดบ่อวิน สุดแสบค้นไม่เจอเงิน เอากล้องวงจรปิดแทน

0
7 ธ.ค. 63

วงจรปิดจับภาพโจรแสบตระเวนลักทรัพย์ตามแผงตลาดสดบ่อวิน พ่อค้าแม่ค้าสุดเอือมโดนทุกปีไม่เคยจับได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2563 พ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดบ่อวิน ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รวมตัวร้องสื่อฯ กรณีมีคนร้ายก่อเหตุงัดแงะลักขโมยทรัพย์สินตามแผงผักผลไม้และร้านขายของชำ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ เหตุเกิดเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา

จากการลงพื้นที่พบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ดูโดยพบว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25 ปี เดินหลบมุมในความมืดและอาศัยช่วงจังหวะที่พ่อค้าแม่ค้าเผลอหรือไม่อยู่ร้านแอบหยิบเงินทอนเหรียญแล้วหลบหนีไป

สอบถาม นางวิชชา ปานชาลี อายุ 52 ปี เจ้าของแผงเจ๊หมวยผลไม้ เล่าว่าร้านตนโดนงัดแงะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10เห็นจะได้ตั้งแต่ขายผลไม้มาโดนทุกปี ช่วงประมาณใกล้ๆ จะปีใหม่ โดยแต่ละครั้งโดนเป็นเศษเหรียญไม่มากแต่ครั้งนี้คนร้ายไม่ได้อะไรไป เนื่องจากตนไม่ได้เก็บเงินไว้ แต่คนร้ายได้เอากล้องวงจรปิดของที่ร้านตนไป 2 ตัวซึ่งได้ติดซ่อนไว้
หลังจากนั้นคนร้ายไปก่อเหตุที่แผงผักเจ๊ราตรี รื้อค้นได้เหรียญเงินทอนไป 200-300 บาท ต่อไปรื้อค้นแผงผักเจ้ปูซึ่งได้เศษเหรียญเช่นกันประมาณ 100-200 บาทและไปรื้อค้นร้านอาหลงขายของชำได้เงินทอนซึ่งเป็นเหรียญประมาณ 1,800 บาท

ซึ่งกลุ่มตัวแทนพ่อค้า-แม่ค้าในตลาดได้เปิดเผยอีกว่าที่ร้านจะโดนกันเป็นประจำเกือบทุกปีช่วงใกล้ปีใหม่หรือสงกรานต์และเคยนำเรื่องนี้ไปคุยกับผู้ดูแลตลาดสดแล้วจนมีการติดกล้องวงจรปิด แต่ก็ยังคงโดนอยู่ดี

เบื้องต้นผู้เสียหายเตรียมเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ่อวิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีเนื่องจากคนร้ายเข้ามาก่อเหตุบ่อยครั้ง


1607324768434


1607324792114

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่