ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
หนุ่มกาฬสินธุ์เสพยาจนป่วยวิกลจริต คลั่งจุดไฟเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง

หนุ่มกาฬสินธุ์เสพยาจนป่วยวิกลจริต คลั่งจุดไฟเผาบ้านแม่วอดทั้งหลัง

0
5 ธ.ค. 63

หนุ่มวัย 39 ปี ชาวตำบลหนองบัว อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ป่วยวิกลจริต จุดไฟเผาบ้านแม่ตัวเองวอดทั้งหลัง เบื้องต้นสาเหตุจากการเสพยาเสพติดเกิดอาการหลอน ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือ


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2563 นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอนามน พร้อมด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่อบต.หนองบัว หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านใน ต.หนองบัว และประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมมอบเงินบริจาค เครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค และยารักษาโรค ให้แก่ครอบครัว นางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 4 ตำบลหนองบัว อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นครัวเรือนผู้ประสบอัคคีภัยเมื่อคืนที่ผ่านมา


1607160791376


โดยสาเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นเกิดจากนายเสมียน การภิรมย์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยและป่วยวิกลจริตเป็นผู้จุดไฟเผาจนเสียหายวอดทั้งหลัง และทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ทั้งนี้ในส่วนขอการช่วยเหลือด้านปรับปรุงที่อยู่อาศัยได้ประสานการปฏิบัติกับ อบต.หนองบัว และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งรัดให้การช่วยเหลือต่อไป


1607160830543


จากการสอบถามนางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีไปปรับพื้นที่เตรียมทำนาปรังที่บ้านคำบง อำเภอห้วยผึ้ง โดยนายเสมียน ลูกชายที่ป่วยวิกลจริต มีอาการทางประสาทอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งมีเพื่อนบ้านไปแจ้งข่าวว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดูก็พบว่าบ้านที่พักอาศัยก็ถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลังแล้ว


1607160886591


ทั้งนี้ที่ผ่านมาลูกชายไปทำงานที่ จ.ระยอง ก่อนจะกลับมาบ้านในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาดได้ประมาณ 10 เดือน ก่อนหน้านี้ลูกชายก็มักมีอาการทางประสาท และมักรื้อฝาบ้านออกมาบ่อยครั้ง เคยส่งไปรักษาก็ไม่ไป กระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นคนจุดไฟเผาบ้านครั้งนี้ ซึ่งตนก็เสียใจมาก คงต้องอาศัยกับญาติๆไปก่อน ส่วนสาเหตุที่ลูกชายมีอาการทางประสาทและมีอาการหลอนนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่มักดื่มสุรา และเสพยาเสพติดเป็นประจำมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเพื่อนำไปบำบัดรักษาต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่