เชียงรายปิดสถานบันเทิง 4 แห่ง ที่ผู้ติดเชื้อไปทำงานและเข้าไปใช้บริการ

เชียงรายปิดสถานบันเทิง 4 แห่ง ที่ผู้ติดเชื้อไปทำงานและเข้าไปใช้บริการ

0
5 ธ.ค. 63

เชียงรายปิดสถานบันเทิง 4 แห่ง ที่ผู้ติดเชื้อไปทำงานและเข้าไปใช้บริการ เป็นเวลา 14 วัน เพื่อทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค ก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง


ร้านตะวันแดงสาดแสงเดือนเชียงรายและร้าน unseen chiangrai (อันซีน เชียงราย) ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้นำโต๊ะเก้าอี้และภาชนะออกมาทำความสะอาดและทำการผึ่งแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ เพื่อรอการเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังร้านอาหารดังกล่าวซึ่งเป็นร้านอาหาร 2 ใน 4 แห่ง ที่ทางจังหวัดเชียงรายได้ขอความร่วมมือให้ปิดให้บริการก่อนในช่วงนี้ ภายหลังมีการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด 19 หญิงวัย 28 ปี ชาว จ.พะเยาและชาย (สาวประเภทสอง) อายุ 28 ปีชาว จ.เชียงราย เข้าไปใช้บริการในคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน หลังจากที่ทั้งคู่ได้พร้อมเพื่อนอีกหลายคนมาแวะเที่ยวหลังจากเดินทางไปเที่ยวฟาร์มเฟสติวัล ออนเดอะฮิล 2020 ในสิงห์ปาร์ค


1607155950099


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เชียงรายพบอีก 2 สาวติดโควิดจาก รร.ท่าขี้เหล็ก ดันยอดรวมเป็น 11 ราย ปชช.วิตกแห่ตรวจเพียบ
- เชียงใหม่เจอดีเจชาย ข้ามฝั่งมาจากท่าขี้เหล็ก ติดเชื้อโควิดอีก 1 ราย
- สิงห์บุรีพบผู้ติดเชื้อใหม่ หญิง 51 ไปเชียงราย นั่งเครื่องลำเดียวกับสาวติดเชื้อ
- สิงห์บุรีเผยพบผู้มีความเสี่ยงสูงจากหญิงติดโควิด 4 ราย และเสี่ยงต่ำ 13 ราย
- สธ.เตือน ใครเที่ยวฟาร์มเฟสติวัลฯ - ขึ้นเครื่องบินในประเทศ 28, 29 พ.ย. สังเกตอาการด่วน!


นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย กล่าวว่าจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ ผู้ติดเชื้อรายที่ 7 ซึ่งเป็นชาย (สาวประเภทสอง) วัย 28 ปี ชาว จ.เชียงราย พบว่าได้ไปทำงานยังสถานบันเทิงที่ชื่อว่าร้าน 8080 ทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.เชียงราย จึงได้ให้ฝ่ายปกครองอำเภอโดยนายอำเภอเมืองเชียงราย เข้าดำเนินการขอความร่วมมือกับทางผู้ประกอบการให้ปิดสถานบันเทิงแห่งนี้เป็นการชั่วคราวก่อนจำนวน 14 วันเป็นอย่างน้อย


1607155982172


และมีการขอความร่วมมือร้านอาหารอีก 3 แห่งประกอบด้วยร้านตะวันแดงสาดเแสงเดือนเชียงราย ร้าน THE LIBRARY CHIANGRAI และร้าน Unseen Chiangrai (อันซีน เชียงราย) ซึ่งพบว่าผู้ติดเชื้อไปท่องเที่ยวในคืนเดียวกันก่อนพบการติดเชื้อ เป็นเวลา 7 วันก่อนในเบื้องต้น และมีการประสานให้สาธารณสุขกับทางผู้ประกอบการเร่งทำความสะอาดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค มีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสถานที่ทั้งหมดก่อนจะเปิดให้บริการอีกครั้ง

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่