ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
แม่ค้าไก่ย่างระทม เจ้าหนี้บุกพังร้านยับ “เจ๊ระเบียบ” ลั่นทวงจนเหนื่อยขึ้นสภ.หาช่องจับ (คลิป)

แม่ค้าไก่ย่างระทม เจ้าหนี้บุกพังร้านยับ “เจ๊ระเบียบ” ลั่นทวงจนเหนื่อยขึ้นสภ.หาช่องจับ (คลิป)

0
4 ธ.ค. 63

วันที่ 4 ธ.ค. 63 เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก น.ส.น้ำค้าง บุญมี อายุ 44 ปี และนายนิพนธ์ ทองสมัย อายุ 35 ปี อาชีพค้าขายไก่ย่าง ข้าวแกง ถูกเจ้าของเงินกู้ตามทวงหนี้พังข้าวของที่ขายได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านภูไทร ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


149034


น.ส.น้ำค้าง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 63 เวลา 19.00 น. เจ้ระเบียบ (นามสมมติ) เจ้าหนี้ของตนเอง ได้ขับรถกระบะมาที่ร้านของตนเอง ซึ่งเป็นร้านขายส้มตำ ไก่ย่าง ปลาย่าง หมูย่าง และอาหารตามสั่ง


 


829607


โดยเจ้ระเบียบได้บอกกับตนว่า เขาจะมาเก็บเงินที่ตนเป็นหนี้จำนวน 20,000 บาท ซึ่งหนี้ดังกล่าวเป็นหนี้ที่ตนกู้พร้อมกับแฟนเก่าเมื่อเดือน ม.ค. 63 ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ตนเลิกกับแฟนเก่าแล้ว โดยเจ้ระเบียบก็บอกกับตนว่า รถยนต์ของเขาไม่ได้เติมน้ำเปล่านะ ตนก็ตอบว่าตนเข้าใจ แต่ตอนนี้ตนไม่มีเงิน ซึ่งถ้ามีตนจะหามาให้ จากนั้นเขาก็สาปแช่งตน ให้ตนไม่มีเงินตลอดไป พร้อมกับบอกว่า "ถ้าไม่มีจ่าย กูจะพังร้านมึง"


944096


จากนั้น เขาก็มาพังข้าวของในร้านของตนเองเสียหายหลายรายการ ได้แก่ แผงไข่ 1 แผง, ปลาร้า 1 กิโลกรัม, ไก่ย่าง 100 ไม้ (ไม้ละ 10 บาท), ปลาดุกย่าง 10 ตัว (ตัวละ 30 บาท), ข้าวกล่อง 20 กล่อง (กล่อง 30บาท), แกงถุง 30 ถึง (ถุงละ 20 บาท) ซึ่งตนก็เสียความรู้สึกที่เขามาก่อเหตุพังร้านตนเองมาก และแฟนใหม่ตนที่เป็นเจ้าของร้านก็ไม่รู้เรื่องอะไรด้วย


486191


สำหรับหนี้ดังกล่าว ตนไม่ได้เซ็นสัญญากู้หนี้ด้วยกัน 80 วันแรก (ม.ค.-ก.พ.) ตนจ่ายดอกเบี้ยร้อยละ 10 บาท จะจ่ายรายวันให้เขา วันละ 200-300 บาท กระทั่งมาถึงช่วงโควิด-19 เดือนมีนาคมตนจะจ่ายเป็นรายสัปดาห์ละ 500 บาท และกระทั่ง 2 เดือนล่าสุดตนจะไม่ได้จ่ายหนี้อีก


739971


ทั้งนี้ ตนยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เขาทำเกินกว่าเหตุมาก ที่ผ่านมาเขาไม่เคยข่มขู่ตน มีเพียงแค่ด่าตนเท่านั้น ตนไม่เคยจะเบี้ยวหนี้ใคร แต่ตอนนี้ตนไม่มีเงินจริง ๆ จุดที่เกิดเหตุบริเวณบ้านของตนเองก็เป็นพื้นที่ที่ตนเช่าอาศัยอีกด้วย และเจ้าของหอพักเขาก็ยืนยันว่าเขาจะแจ้งความนางระเบียบในข้อหาบุกรุกสถานที่อีกด้วย โดยตอนนี้ตนก็กลัวว่านางระเบียบเขาจะมาก่อเหตุที่ร้านตนอีก เพราะเขามีอำนาจ มีเงินมากกว่าตน และแฟนเขาก็เป็นทหารอีกด้วย


ล่าสุด จุดเกิดเหตุบริเวณเพิงพักหน้าร้าน ตอนนี้ได้ปิดร้านแล้ว ส่วนอีกจุดหนึ่งบริเวณห้องครัว ที่มีการเก็บวัตถุดิบที่เตรียมขายเอาไว้


350136


เจ๊ระเบียบ (นามสมมติ) เจ้าหนี้ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2562 ตนเองได้เซ้งร้านต่อนางสาวน้ำค้าง 100,000 บาท หลังจากนั้น ตนก็ให้นางสาวน้ำค้างค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่ร้านตนเองต่อ แต่ต้องจ่ายค่าเช่ากับตนจำนวน 1,500 บาท ซึ่งช่วงแรกนางสาวน้ำค้างจะมีอุปสรรคในการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ทำให้เขาต้องมายืมเงินจากตนเองซื้อข้าวของเปิดร้าน เช่น ซื้อวัตถุดับ ซื้ออุปกรณ์การทำก๋วยเตี๋ยว รวมเป็นเงินกว่า 20,000 บาท ในเดือน ม.ค.-ก.ค. 63 นางสาวน้ำได้ทยอยจ่ายหนี้ตนอยู่บ้าง รวมประมาณ 4,000 บาท แต่หลังจากนั้นเขาไม่จ่ายหนี้ตนอีกเลย


166350


กระทั่งวันที่ 25 พ.ย. 63 ตนเองได้ทักแชตไปหานางสาวน้ำค้าง เพื่อถามเงิน แต่นางสาวน้ำค้างก็ไม่อ่าน กระทั่งวันที่ 2 ธ.ค. 63 ตนและสามีจึงไปทวงถามเงินกับนางสาวน้ำค้างที่บ้านของเขา ตนเองก็พูดคุยกับเขาดี ๆ ราว 30 นาที แต่เขาก็บอกว่าเขาไม่มีเงินให้ตน ทำให้ตนเกิดอารมณ์ และปัดไข่ในแผงของเขา 1 แผงลงจากหลังรถกระบะ จากนั้นนางสาวน้ำค้างก็ตะโกนบอกตนว่า "อยากทำอะไรก็ทำเลย ทำไปเลย" ตนจึงเอามือปัดถาดย่างไก่ต่อ แล้วนางสาวน้ำก็หยิบถาดจะมาฟาดหน้าตนเอง แต่มีคนห้ามไว้ นางสาวน้ำค้างจึงเอาถาดไปกระแทกที่โต๊ะแทน


ทั้งนี้ ตนก็พูดคุยกับนางสาวน้ำค้างดีมาตลอด ที่ผ่านมาตนเองเคยกินเคยอยู่กับนางสาวน้ำค้าง และเคยกินข้าวหม้อเดียวกันด้วย ตนไม่คิดว่าเขาจะมาทำกับตนแบบนี้ นอกจากนี้ นางสาวน้ำก็นังติดหนี้คนในตลาดอีกประมาณ 3 ราย แต่เขาก็ยังไม่ยอมจ่าย


796507


โดยวันนี้ตนเองก็เดินทางมาที่ สภ.ห่วยใหญ่ เพื่อแจ้งจะปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการแจ้งความเอาผิดกับนางสาวน้ำค้างอย่างไรได้บ้าง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม