ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
อาลัย "นพ.อัษฎางค์" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตกะทันหันขณะร่วมวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน

อาลัย "นพ.อัษฎางค์" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เสียชีวิตกะทันหันขณะร่วมวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน

0
29 พ.ย. 63

วงการแพทย์ไทยสูญเสียบุคลากรคนสำคัญ "นพ.อัษฎางค์" รองอธิบดีกรมควบคุมโรค หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตขณะร่วมวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอน


เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 29 พ.ย. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี รายงานภายหลังได้รับแจ้งจาก สสจ.สิงห์บุรี ว่า นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ซึ่งเข้าร่วมกิจกรรมวิ่ง ถิ่นวีรชนมินิฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 4 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 ณ อุทยานวีรชนค่ายบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ได้หมดสติระหว่างวิ่ง


แพทย์ได้ทำการปฐมพยาบาล ณ ที่เกิดเหตุและนำส่งถึงโรงพยาบาลค่ายบางระจัน เวลา 06.00 น. โดยคนไข้ไม่รู้สึกตัว ได้พยายามทำการฟื้นคืนชีพเพื่อช่วยชีวิต ด้วยการ CPR OnEtTube เป็นเวลา 1 ชม. 15 นาที และใช้เครื่องกระตุกหัวใจ 5 ครั้ง แต่คนไข้ไม่ตอบสนอง เสียชีวิตด้วยหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เมื่อเวลา 07.15 น.


ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด สำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค แจ้งต่อสื่อมวลชนว่า ขณะนี้กำลังประสานจัดการเคลื่อนศพ นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเสมียนนารี กรุงเทพฯ และจะประกอบพิธีรดน้ำศพในวันจันทร์ที่ 30 พ.ย. เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ส่วนกำหนดการพิธีศพอื่นๆ ประสานทางครอบครัว นพ.อัษฎางค์ ทราบว่าอยู่ระหว่างสมาชิกครอบครัวกำลังหารือกันอยู่ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่