ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ฮือฮา! เลขงานศพเสี่ยเต้ยขายเกลี้ยง เจ๊อ๋อดวงเฮงไม่เลิกถูกสลากอีกเฉียดแสน (คลิป)

ฮือฮา! เลขงานศพเสี่ยเต้ยขายเกลี้ยง เจ๊อ๋อดวงเฮงไม่เลิกถูกสลากอีกเฉียดแสน (คลิป)

0
26 พ.ย. 63

จากกรณีการเสียชีวิตกะทันหันด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือดของนายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อายุ 40 ปี อดีตสามีของ นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ อายุ 48 ปี สาวผู้โชคดีเคยถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2561 หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท ล่าสุด วันที่ 25 พ.ย. 63 ศพของเสี่ยเต้ยได้ถูกฌาปนกิจที่เมรุ วัดเทพสถิตย์นิมิตรมงคล อ.หนองแสง จ.อุดรธานี แล้วนั้น


175111


วันที่ 26 พ.ย. 63 เวลา 06.00 น. ญาติของเสี่ยเต้ยได้ไปเก็บกระดูกตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา และได้นำเถ้ากระดูกใส่โกฐเอาไว้เพื่อรอทำบุญ และทำพิธีเคลื่อนย้ายไปไว้ที่วัดในวันพรุ่งนี้ ส่วนเลขที่เกี่ยวข้องกับเสี่ยเต้ย แผงค้าลอตเตอรี่ขายดีเป็นพิเศษ


457477


นายสนอง สุรัญกุล พี่ชายของเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า สำหรับกระดูกของเสี่ยเต้ยนั้น จะไม่นำไปลอยอังคาร แต่จะนำโกฐกระดูกมาบรรจุไว้ที่ซุ้มประตูวัดเทพสถิตย์นิมิตรมงคล ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน และซุ้มประตูดังกล่าว เสี่ยเต้ยก็เป็นผู้นำกฐินมาสร้างเอาไว้ ซึ่งตอนแรก เสี่ยเต้ยตั้งใจว่าจะนำโกฐกระดูกของพ่อแม่ที่เสียชีวิตไปแล้วมาบรรจุไว้ที่ซุ้มประตู แต่เนื่องจากประตูยังสร้างไม่แล้วเสร็จ เหลือแค่ทาสี ทางเจ้าอาวาสก็ขอให้รอก่อน แต่ประตูยังสร้างไม่ทันเสร็จ เสี่ยเต้ยก็มาเสี่ยชีวิตไปเสียก่อน จึงจะเอาโกฐกระดูกของเสี่ยเต้ยมาตั้งไว้ที่ซุ้มประตูแทน


132227


นายสนอง กล่าวต่อว่า สำหรับวัดเทพสถิตย์นิมิตรมงคลเป็นวัดประจำหมู่บ้าน เสี่ยเต้ยและชาวบ้านได้ร่วมกันทำบุญพัฒนาวัด ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนก็ไม่ได้ฝันถึงเสี่ยเต้ยแต่อย่างใด ซึ่งก็คิดว่าน้องชายคงไปสู่สุคติแล้ว ตนก็ต้องทำใจ คิดว่าต้องใช้เวลาแต่ตอนนี้ก็ทำใจได้บ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่มีการแต่งตั้งผู้จัดการมรดก และคงจะไม่มีการเปิดพินัยกรรมในเร็ว ๆ นี้


835031


พระอาจารย์ทองพูน สิริวรรณโณ เจ้าของอาวาสวัดเทพสถิตย์นิมิตรมงคล บ้านคำบอน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า อาตมาได้ทำพิธีเก็บกระดูกของเสี่ยเต้ย โดยได้สวดบทอนิจจา และกรวดน้ำ ก่อนจะให้ญาติได้นำเถากระดูกมาจัดเป็นรูปตัวคน ซึ่งเป็นกุศโลบายตั้งแต่โบราณ แสดงถึงว่าชีวิตของคนเป็นสิ่งไม่เที่ยง เกิดแก่เจ็บตายคือเรื่องธรรมดา


398927


ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะเชิญอัฐิกระดูกของเสี่ยเต้ยเข้าซุ้มประตูวัด ก็จะมีการสวดบทอนิจจา และกรวดน้ำ หลังจากนั้นก็เชิญโกฐกระดูกเข้าซุ้มประตูและถวายอาหารให้กับเสี่ยเต้ย และให้ญาติเขาเป็นคนจัดการเรื่องการทำป้าย


สำหรับกระดูกของเสี่ยเต้ยนั้น ได้จัดเก็บในซุ้มประตู เพราะเสี่ยเต้ยเป็นผู้สร้าง แต่ไม่ได้จำกัดแค่กระดูกเสี่ยเต้ย เพราะหากใครหรือชาวบ้านต้องการที่จะนำกระดูกมาไว้ที่ซุ้มประตูก็ได้เช่นกัน ซึ่งตามความเชื่อคือถ้าใครได้นำกระดูกมาไว้ที่ซุ้มประตูวัด ก็เหมือนประตูเงินประตูทองเข้าสู่สวรรค์


655940


นอกจากนี้ ภายหลังจากการเผาศพเสี่ยเต้ย และมีภาพรูปมะเขือคล้ายเลข 25,26,35 และอายุของเสี่ยเต้ยคือเลข 40 นักเสี่ยงโชคก็เอาไปตีความต่าง ๆ และนำไปเสี่ยงโชคนั้น


472379


ทีมข่าวลงพื้นที่ปั๊มน้ำมันใน อ.กุมภวาปี เขตติดต่อบ้านของเสี่ยเต้ย โดยพบว่า เลข 40 เหลืออยู่แค่ 1 ใบ ส่วนเลข 25,26 นั้นถูกขายออกไปหมด


216420


น.ส.ดาว ชนะการี อายุ 34 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ขายเลข 25,26,40 ขายรวมกันออกไปกว่า 20 ใบ ซึ่งเลขที่ลูกค้ามาถามหาเยอะที่สุดคือเลข 40 โดยตอนแรกตนก็ไม่รู้ว่าคือเลขอะไร แต่เมื่อสอบถามจากลูกค้า ก็ทราบว่า 40 คือเลขอายุของเสี่ยเต้ย ซึ่งขายหมดทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ ส่วนเลขที่ขายดีรองลงมาคือเลข 25 และ 26 ขายหมดจนไม่เหลือสักใบ เป็นเลขที่คนตีความมาจากมะเขือในงานศพเสี่ยเต้ย


อย่างไรก็ตาม สำหรับเลขอื่นก็ขายได้ตามปกติ มีเพียงเลขที่มาจากกระแสงานศพของเสี่ยเต้ยที่ขายดีเป็นพิเศษ ซึ่งตนก็ขายในราคาปกติ 100 บาท ยืนยันว่าไม่ได้ขายแพงกว่าทั่วไป


476455


ที่บ้านหนองเหี้ย ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ อดีตภรรยาของเสี่ยเต้ย กำลังนั่งอยู่หน้าบ้านตรวจลอตเตอรี่ประจำงวดวันที่ 16 พ.ย. 63 ที่ซื้อจากพ่อค้าขาประจำ ซึ่งเจ๊อ๋อถึงกับเฮลั่นบ้าน หลังพบว่าถูกเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 46 จำนวน 15 ใบ เป็นเงิน 30,000 บาท และเลขท้าย 3 ตัว คือ 255 จำนวน 15 ใบ เป็นเงิน 60,000 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 90,000 บาท


930770


เจ๊อ๋อ บอกว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ถูกลอตเตอรี่ ทั้งนี้ ตนเพิ่งมีเวลาว่างจึงได้มานั่งตรวจลอตเตอรี่เพื่อผ่อนคลายความเครียด เพราะตนเองเป็นคนดวงเฮงอยู่ตลอดเวลา ซื้อลอตเตอรี่ถูกทุกงวด แต่ละงวดก็ซื้อเยอะพอสมควร ส่วนงวดนี้คงจะซื้อเลขเกี่ยวกับเสี่ยเต้ยอดีตสามี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่