ที่แท้ฝีมือ 2 น้องชาย ฆ่าพี่ชายห่อศพถ่วงน้ำที่ยะลา เหตุพี่ตกเป็นทาสยา-ทำร้ายพ่อแม่

24 พ.ย. 63

ตร.ยะลา คลี่ปมคดีหนุ่มนิรนามถูกฆ่าศพห่อกระสอบมัดติดกับเสาบ้านถ่วงน้ำ ที่แท้ฆาตกรคือน้องชาย 2 คน สารภาพลงมือฆ่าพี่ เพราะพี่ติดยาหนัก ชอบทำร้ายพ่อแม่และคนในครอบครัว จึงต้องลงมือเพื่อตัดปัญหา

กรณีชาวบ้านพบศพหนุ่มนิรนามถูกฆ่าห่อศพผูกเสาบ้านถ่วงน้ำ 3 - 4 วัน จนลอยขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่า อยู่ในบึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 63 ทำให้ผู้คนในพื้นที่สะเทือนขวัญอย่างมาก

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 พ.ย. 63  พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.อรรถพล กุลวงษ์มาณะโส สวญ.สภ.ตาเซะ พ.ต.ท.รัชพล เจะซู  สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา และ ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ยะลา ลงพื้นที่บ้านดูซง หมู่ที่ 2 ต.พร่อน อ.เมืองยะลา  หลังแนวทางสืบสวนสอบสวนพบว่า หนุ่มนิรนามที่เสียชีวิตถูกฆ่าถ่วงน้ำ ที่แท้คือ นายต่วนสะมะแอ กูปิ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 2 ต.พร่อน อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

จากการสอบถาม นายต่วนกูไซร์ กูปิ อายุ 28 ปี และนายต่วนเล๊าะ กูปิ อายุ 21 ปี น้องชายทั้งคู่ของนายต่วนสะมะแอ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าพี่ชายและนำศพไปทิ้งที่บึงบ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา สาเหตุที่ต้องฆ่าเพราะผู้ตายติดยาเสพติด ชอบทำร้ายพ่อแม่และคนในครอบครัว น้องชายทั้งสองคนจึงต้องลงมือฆ่า เพื่อตัดปัญหาการที่ผู้ตายหลังเสพยาจะมาทำร้ายพ่อและแม่ เพื่อขอเงินไปซื้อยามาเสพ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 2 ราย ไปยัง สภ.ตาเซะ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป