ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
CRG เดินหน้าลุย CSV ปลุกธุรกิจร้านอาหารช่วยเหลือสังคมแบบยั่งยืน

CRG เดินหน้าลุย CSV ปลุกธุรกิจร้านอาหารช่วยเหลือสังคมแบบยั่งยืน

0
24 พ.ย. 63

นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด  (CRG) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านอาหาร และเครื่องดื่มประเภทร้านอาหารเครือข่าย (Food Chain Industry) ของประเทศไทย เปิดเผยว่า  แนวทางการดำเนินธุรกิจนับจากนี้  บริษัทจะหันมาให้ความสำคัญกับการทำ CSV (creating shared value) มากขึ้น  ด้วยการนำเอาความเชี่ยวชาญในด้านการทำธุรกิจอาหารที่บริษัทมีมาสร้างคุณค่าร่วมให้กับสังคมไปพร้อมกัน   ในปี 2563 นี้  CRG ได้จับมือร่วมกับมูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ (SOS) เพื่อเข้าร่วมโครงการ "รักษ์อาหาร" ด้วยการรวบรวมอาหารส่วนเกินที่มีคุณภาพดีสามารถนำมาบริโภคได้ จากร้านมิสเตอร์ โดนัท  ส่งต่อให้กับผู้ด้อยโอกาส  เนื่องจากร้านมิสเตอร์ โดนัทจะมีอาหารที่จำหน่ายไม่หมดจำนวนหนึ่ง  CRG จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะส่งต่อสิ่งดีๆ ไปให้กับผู้ด้อยโอกาส  ซึ่งในช่วงก่อนที่จะมีการนำอาหารจากร้านส่งต่อไปยังกลุ่มคนดังกล่าว CRG และ SOS ได้ทำการตรวจสอบคุณภาพอาหารภายในห้องแล็ป เพื่อเช็คคุณภาพจนมั่นใจในความปลอดภัยของ "โดนัท" ก่อนที่จะมีการส่งต่อไปยังผู้ด้อยโอกาสตามสถานที่ต่างๆ  ปัจจุบัน CRG  ได้เริ่มนำร่องโครงการรักษ์อาหาร ด้วยการนำร้านมิสเตอร์ โดนัท เข้าร่วมไปแล้วด้วยกัน 13 สาขา  จากจุดเริ่มต้นที่นำเข้าร่วมโครการเพียง 5 สาขาเท่านั้น  และจากความสำเร็จดังกล่าว CRG มีแผนที่จะนำร้านมิสเตอร์ โดนัทเข้าร่วมเพิ่มเป็น 18 สาขา ในสิ้นปี 2563 นี้ เพื่อให้มีโดนัทส่งต่อไปยังผู้ด้อยโอกาสตามสถานที่ต่างๆ รวมกว่า 70,000 ชิ้น เพิ่มขึ้นจากช่วงเดือน ก.ค.- ส.ค. ที่ผ่านมา  ซึ่งมีการส่งต่อโดนัทไปให้กับผู้ด้อยโอกาสอยู่ที่ประมาณ 33,755 ชิ้น 


 นายณัฐ  กล่าวปิดท้ายว่า  นอกจากจะให้ความสำคัญกับหน้าร้านแล้ว ในส่วนของสำนักงานใหญ่บริษัทก็ให้ความสำคัญในด้านของสิ่งแวดล้อมเช่นกัน ด้วยการจัดทำโครงการ CRG Waste Segregation  หรือ การจัดการคัดแยกขยะภายในองค์กร(สำนักงานใหญ่)  เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมให้พนักงาน และให้พนักงานได้เรียนรู้เกี่ยวกับการคัดแยกขยะ ทั้งในส่วนของขยะทั่วไปและขยะรีไซเคิล  ซึ่งจากจากแนวทางดังกล่าว ในปี 2564 บริษัทมีแผนที่จะให้ร้านอาหารในเครือทำการคัดแยกขยะไปพร้อมกัน    


ปัจจุบัน ซีอาร์จี  มีแบรนด์ร้านอาหารภายใต้การบริหารทั้งหมด 16 แบรนด์  ได้แก่ มิสเตอร์ โดนัท ( Mister Donut) , เคเอฟซี (KFC), อานตี้ แอนส์ (Auntie Anne’s) , เปปเปอร์ ลันช์ (Pepper Lunch) , ชาบูตง (Chabuton) , โคล สโตน ครีมเมอรี่ (Cold Stone Creamery) , ไทยเทอเรส (Thai Terrace) , โยชิโนยะ (Yoshinoya) , โอโตยะ (Ootoya) , เทนยะ (Tenya)  ,คัตสึยะ (Katsuya) , อร่อยดี (Aroi Dee), สุกี้เฮ้าส์  (Suki House) , เกาลูน (Kowlune) ,สลัดแฟคทอรี่ (Salad Factory) และ บราวน์ คาเฟ่ (Brown Cafe) 

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม