ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
อุกอาจ! สะกดรอย ยิงดาบตำรวจ คาดพัวพันธุรกิจมืด เชื่อรู้ตัวเป็นเป้าพรางตัวออกบ้าน (คลิป)

อุกอาจ! สะกดรอย ยิงดาบตำรวจ คาดพัวพันธุรกิจมืด เชื่อรู้ตัวเป็นเป้าพรางตัวออกบ้าน (คลิป)

0
21 พ.ย. 63

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 63 ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงบาดเจ็บ อยู่หน้าโรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสภาพนอนแน่นิ่ง ไม่ได้สติ และมีเลือดออกจำนวนมาก ก่อนหน้าได้มีพลเมืองดีแจ้งให้รถฉุกเฉินของ รพ.ขุมพรเขตอุดมศักดิ์ นำผู้บาดเจ็บเข้าห้องฉุกเฉินแล้ว


273700


ทราบชื่อผู้บาดเจ็บในภายหลังคือ ด.ต.ธารักษ์ บุญประเสริฐ หรือ ดาบโอ๊ย อายุ 46 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ถูกยิงด้วยปืน มีบาดแผลบริเวณใต้ราวนมขวา 1 แผล และบริเวณคอซ้าย 1 แผล ซึ่งทั้ง 2 แผล ทะลุออกทั้งหมด


255883


ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ธารักษ์ กำลังเดินกลับหลังออกกำลังกายที่สนามกีฬาจังหวัดชุมพร ในขณะเดียวกับมีรถกระบะวีโก้สีบรอนซ์เทา ตอนครึ่ง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนขับประกบข้าง ก่อนจ่อยิง 2 นัด ด้วยอาวุธปืน 2 กระบอก คือ 9 มม. และ ลูกซองเบอร์ 20 นั้น


568820


วันที่ 21 พ.ย. 63 ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นบริเวณฟุตพาทติดกับรั้วของโรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร บริเวณรั้วของโรงเรียน ไม่มีร่องรอยของกระสุน รอบรั้วโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ไม่ต่ำกว่า 10 ตัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเก็บกล้องวงจรปิดทั้งหมดไปเป็นหลักฐานแล้ว


497705


นายอ้น (นามสมมติ) อายุ 49 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น. ได้ยินเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น 2 ครั้ง ตอนนั้นคิดว่าเป็นเสียงการขนย้ายของภายในโรงพยาบาล ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม หรืออาจเป็นเสียงอุบัติเหตุรถล้ม จนกระทั่งมีคนวิ่งมาบอกว่ามีคนถูกยิง ตนเองจึงได้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ มีกองเลือดตกอยู่ เพราะมีการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว


444306


จากนั้นตนเองได้ย้อนกลับไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ารถกระบะของคนร้ายขับมาประกบข้างยิง 2 ครั้ง เห็นแสงไฟจากปลายกระบอกปืนออกมาจากกระจกรถ เป็นจังหวะเดียวกันกับที่คนเจ็บล้มลง กระสุนยิงเขาที่ช่วงท้อง และคาง ส่วนรถกระบะคันก่อเหตุ ตนมองไม่เห็นกลุ่มคนในรถ เชื่อว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน เพราะมีการยิงจากฝั่งข้างคนขับ และม่เห็นป้ายทะเบียนรถ


311228323029


ส่วนดาบโอ๊ย เป็นคนที่เดินทางสัญจรไปมาเวลาเดิมเป็นประจำทุกวัน บางครั้งก็จะขับรถผ่าน แต่บางครั้งก็จะเดินผ่าน โดยจะเป็นกิจวัตรประจำวันหลังจากที่เล่นกีฬาเสร็จ ก็จะผ่านมาบริเวณจุดดังกล่าว จึงเชื่อว่าคนร้ายอาจจะรู้พฤติกรรมและช่วงเวลาหลังเลิกซ้อมกีฬา จึงได้มาดักรอก่อเหตุ


749783


นายพงษ์ (นามสมมติ) เพื่อนสนิทของดาบโอ๊ย เปิดเผยว่า ดาบตำรวจโอ๊ยเป็นคนพูดน้อย ไม่สุงสิงกับใครมากนัก ถ้าไม่รู้จักเจ้าตัวก็จะไม่คุยอะไรกับใคร แต่หลังจากทราบว่าถูกยิง ตนเองก็รู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เจ้าตัวไม่เคยไปขัดแย้งกับใคร เวลาว่างส่วนใหญ่ก็จะไปออกกำลังกาย เล่นฟุตบอล และมักจะผ่านสถานที่เดิมเป็นประจำ มักจะไปออกกำลังกายที่สนามกีฬา โดยเชื่อว่าเพราะเป็นพฤติกรรมแบบเดิมทุกวัน จึงทำให้คนร้ายอาจจะแกะรอยและซุ่มดักรอได้ง่าย


623227


ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุ ตนเองค่อนข้างตกใจว่าทำไมดาบโอ๊ยต้องเดินบริเวณบนฟุตพาท ปกติเจ้าตัวจะใช้รถจักรยานยนต์เดินทางเป็นประจำ แต่ในวันเกิดเหตุมีเหตุผลอะไรที่ต้องเดินอยู่เพียงลำพังแล้วถูกยิง หรือมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะจอดรถไว้อีกที่หนึ่ง แล้วเดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์ หรืออาจจะนัดหมายให้ใครบางคนมารับกลับบ้าน


311407


ตลอดที่รู้จักกันมากกว่า 10 ปี ตนเองทราบดีว่าเจ้าตัวเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ทำงานด้านฝ่ายสืบสวน และไม่ทราบมาก่อนว่ามีการลาออกจากราชการตำรวจ จนกระทั่งวันเกิดเหตุ มีคนมาเล่าให้ฟัง และดูจากข่าวโซเชียลที่ลงข่าวเอาไว้ ว่ามีการลาออกจากราชการ และเป็นอดีตตำรวจไปแล้ว ส่วนตัวจึงค่อนข้างตกใจพอสมควร เพราะทุกวันนี้ยังคิดว่ายังเป็นตำรวจอยู่


258518


ส่วนสาเหตุนั้น ส่วนตัวเชื่อว่าอาจเป็นปัญหาในอดีต ที่ช่วงประมาณ 2-3 ปี ก่อน เคยเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาหรือไม่ แต่อาจมีผลประโยชน์ทับซ้อน หรือไปข้องเกี่ยวกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล อาจทำให้ถูกยิงก็ได้ ส่วนประเด็นเรื่องชู้สาวและประเด็นการพนันนั้น ส่วนตัวยืนยันว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้อง เพราะเจ้าตัวมีแฟนสาวคนเดิมที่คบหากันอยู่ และส่วนเรื่องของการพนันนั้น เจ้าตัวเป็นคนเตะฟุตบอล ก็อาจจะมีเล่นบ้างหรือไม่


827989


นอกจากนี้ ตนเองทราบข้อมูลจากร้านขายของชำแห่งหนึ่งในตัวเมืองชุมพร เล่าให้ฟังว่า ก่อนวันเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ดาบโอ๊ยทำตัวแปลก ออกไปซื้อของที่ร้านขายของชำ มีการปิดบังใบหน้าอำพรางตัว คล้ายกับหลบซ่อน ปกติเจ้าตัวจะเป็นคนไปไหนมาไหนแบบสง่าผ่าเผย แต่ครั้งเหตุการณ์วันนั้นได้มีการสวมแมสก์ปิดใบหน้า หรือมีใครกำลังสะกดรอยตามอยู่แล้วรู้ตัวหรือไม่


880008


และในระยะหลัง สังเกตว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตเปลี่ยนไป ปกติจะเป็นคนกินหรูอยู่ดี เลือกดื่มเหล้าที่เป็นยี่ห้อดังราคาแพง แต่ระยะหลังซื้อเหล้าทั่วไปมาดื่มกิน ประกอบกับการสูบบุหรี่ ปกติจะเป็นซองหรือมียี่ห้อ แต่ช่วงหลังซื้อใบจากและยาเส้นมาสูบแทน ส่วนตัวไม่รู้ว่าที่เจ้าตัวเปลี่ยนไปเป็นเพราะเงินหมด หรือเป็นเพราะเรื่องของพิษเศรษฐกิจ หรือมีอะไรบางอย่างที่กลุ่มเพื่อนไม่รู้


818991


ส่วนความคืบหน้าทางคดี  พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร เปิดเผยว่า ตอนนี้ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายปราบปราม ได้มีการแกะรอยค้นหาเบาะแสของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ทราบข้อมูลมาบางส่วนแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น ตำรวจยังคงไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง แต่พุ่งเป้าไปที่ 2 สาเหตุหลัก คือ ความขัดแย้งส่วนตัว และเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในช่วงที่ผ่านมา กับประเด็นเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและธุรกิจสีเทา ขณะที่ประเด็นปมชู้สาวและการพนัน ตำรวจยังไม่ได้มุ่งเป้าหรือให้ความสำคัญมากนัก


ส่วนปัญหาเรื่องการลาออกจากราชการ แล้วมีประเด็นความขัดแย้งภายในนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะการลาออกราชการของดาบตำรวจโอ๊ย มีการให้เหตุผลในวันที่ลาออกราชการ วันที่ 2 พ.ค. 63 ว่า ต้องการกลับไปดูแลพ่อที่ป่วย ดังนั้นจึงไม่ใช่ประเด็นความขัดแย้ง


นอกจากนี้ พี่สาวผู้บาดเจ็บ ให้ข้อมูลว่า ครอบครัวเชื่อว่าอาจเป็นประเด็นความขัดแย้งของกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรือวัยรุ่นพื้นที่ที่ดาบตำรวจเคยไปมีเรื่องจนต้องขึ้นโรงพัก ในคดีทำร้ายร่างกาย แต่ก็เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนั้น ผ่านไปแล้วกว่า 3-4 ปี และมีการเคลียร์ปัญหากันไปแล้ว จึงไม่มั่นใจว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ และอาการล่าสุดดีขึ้นตามลำดับ พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังพูดสื่อสารไม่ได้


คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม