ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ผบ.ตร.ระดมตำรวจ จัดบิ๊กคลีนนิ่งหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผบ.ตร.ระดมตำรวจ จัดบิ๊กคลีนนิ่งหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

0
21 พ.ย. 63

ผบ.ตร.จัดบิ๊กคลีนนิ่งเดย์รอบ สตช. หลังโดนคณะราษฎรสาดสี ด้านโฆษก ตร. เผย สน.ปทุมวัน อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้ก่อความเสียหาย


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 21 พ.ย.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือ ผบ.ตร. เข้าตรวจตราความเรียบร้อยในการจัด
กิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์รอบบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายหลังการชุมนุมกลุ่มคณะราษฎรสาดสีพ่นสเปรย์จนเกิดความเสียหายต่อป้ายสำนัก
งาน กล้องวงจรปิด ประตูรั้วและอื่นๆ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เกรียงขัดสี กับน้ำมันสน ไม้กวาดทางมะพร้าว ผงซักฟอก รถฉีดน้ำเเละ
เเปรงขัดพื้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- มวลชนยิงปืนฉีดน้ำ - สาดสีใส่ สตช. ทวงความเป็นธรรมโดนแก๊สน้ำตาและม็อบถูกยิง
- ตำรวจเตรียมแจ้งเอาผิด "ม็อบ" สาดสีป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ


1605934181919


ต่อมา พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.พร้อมทีมโฆษก ตร.กล่าวว่า กิจกรรมทำความสะอาดในวันนี้ ได้ใช้กำลังพล 827 นาย มีบางส่วนมาจากชุดควบคุมฝูงชนที่มาประจำการอยู่ที่นี่ ถือเป็นการทำความสะอาดบ้านตัวเอง ภายหลังมีคนมาจัดกิจกรรมที่หน้าบ้านจนเกิดความเสียหาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.จึงสั่งให้ช่วยกันดูแลบ้านหลังนี้ให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็วที่สุดเพื่อสร้างความมั่นใจต่อองค์กรเราเองและประชาชน และเป็นกำลังใจต่อคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วย โดยจะซ่อมแซมทุกส่วนที่เกิดความเสียหายและปรับปรุงภูมิทัศน์ส่วนอื่นให้ดีขึ้นไปพร้อมกันทีเดียว ถือเป็นการสร้างความสามัคคีในหน่วยงาน


1605930338297


พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นมาหลายส่วน โดยเฉพาะประตูรั้ว ป้าย ตร.ซึ่งวานนี้มีภาคประชาชนมาช่วยทำความสะอาดแล้ว เราก็จะมาเก็บตกต่อไป ส่วนเรื่องคดีความ ขณะนี้ สน.ปทุมวัน กำลังรวบรวมข้อมูลจากส่วนต่างๆ พร้อมพิสูจน์ด้วยระบบเทคโนโลยีเนื่องจากมีมวลชนจำนวนมากก่อนจะเร่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมทำความสะอาด เป็นตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบางส่วนจากชุดปราบจราจลที่พักคอยภารกิจ มาช่วยกันทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้งภายนอกและภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่