ไล่ออก! ฟู้ดแพนด้ารุ่นน้องพาพวกทืบกัปตันเย็บ 13 เข็ม อ้างฟิวส์ขาดโดนผลักอกถีบรถ (คลิป)

ไล่ออก! ฟู้ดแพนด้ารุ่นน้องพาพวกทืบกัปตันเย็บ 13 เข็ม อ้างฟิวส์ขาดโดนผลักอกถีบรถ (คลิป)

0
19 พ.ย. 63

จากกรณีวันที่ 17 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Gug Gig" โพสต์รูปภาพพร้อมกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ที่คนขับแพนด้า ถูกทำร้ายร่างกายภายหลังจากเข้าไปตักเตือนคนขับรถส่งอาหารแพนด้าอีกราย ที่แต่งกายไม่เหมาะสม หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกาย เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ห้วยขวาง ในวันเดียวกับที่เกิดเหตุ


456256


ล่าสุด วันที่ 19 พ.ย. 63 นายปรีชา พงศ์ศาสตร์ อายุ 42 ปี ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 12.00 น. ที่บริเวณหน้าร้านอ้วนข้าวมันไก่ ซอยรัชดาภิเษก 3 แยก 4 แขวงดินแดง เขตดอนแดง กรุงเทพฯ ตนเข้าไปรับออเดอร์อาหารข้าวมันไก่ เพื่อไปส่งลูกค้า ขณะนั้นเจอกับ นายนิติกร ประหารภาพ คนก่อเหตุ แต่งกายไม่เรียบร้อย สวมกางเกงสามส่วน ไม่ใส่เสื้อแพนด้าถูกต้องตามระเบียบ ตนจึงเข้าไปตักเตือน พร้อมบอกกับนายนิติกรว่า งานบริการแพนด้าต้องแต่งให้เรียบร้อย


348130


แล้วตนก็ยกมือขึ้นโอบจับที่ไหล่ของนายนิติกร จังหวะนั้น นายนิติกรสะบัดมือตนออก พร้อมพูดกับตนว่า "มึงอย่ามายุ่งกับกู" แล้วชกเข้าที่อก 1 ครั้งก่อนจะถีบตนล้มลง จากนั้นมีท่าทีจะทำร้ายตน คนที่อยู่บริเวณดังกล่าวจึงเข้ามาช่วยห้ามไว้ จังหวะที่นายนิติกรกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ออกไป ตนจึงถีบรถของนายนิติกร 1 ครั้ง เพราะไม่พอใจ


652108


จากนั้น เมื่อนายนิติกรออกไปไม่ถึง 10 นาที กลับมาพร้อมพวก 1 คน พร้อมอาวุธในมือไม้เบสบอล และหมวกกันน็อก เข้ามารุมทำร้ายร่างกายตนกระทั่งศีรษะแตก หน้าผากแตก กระดูกนิ้วกลางซ้ายร้าว และรอยช้ำดำเขียวจำนวนมาก ตนยืนยันว่าไม่ได้ก่อเหตุกระชากคอเสื้อตามที่คู่กรณีกล่าวหา เป็นเพียงการโอบไหล่เท่านั้น ซึ่งมีหลักฐานปรากฎชัดเจนในคลิปวงจรปิด


ภายหลังจากเกิดเหตุ ตนเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ห้วยขวาง ก่อนไปตรวจร่างกาย แล้วนำใบผลการตรวจจากแพทย์เข้ามาให้พนักงานสอบสวน พร้อมนำหลักฐานกล้องวงจรปิดมาประกอบการแจ้งความด้วย แต่ไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว เนื่องจากตนเรียกค่าเสียหาย 100,000 บาท แต่คู่กรณีไม่ยอม ต่อเหลือเพียง 10,000 บาท และทราบภายหลังว่าคนที่เข้ามาก่อเหตุพร้อมนายนิติกรเป็นลูกชายของตำรวจนายหนึ่ง ตนจึงเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


สำหรับการทำหน้าที่เป็น "กัปตัน" ของตนนั้น จะคอยดูเรื่องการแต่งกาย ความเรียบร้อย การแก้ปัญหาต่างๆ ของพนักงานฟู้ดแพนด้า มีอำนาจในการตักเตือน ไล่ออก พักงาน ตลอดจนปิดระบบตารางงานของพนักงานแพนด้าด้วย ซึ่งล่าสุด ตนได้มีการปิดตารางงาน เพื่อพักงานนายนิติกรคู่กรณีไปแล้ว รอให้ทางบริษัทอบรม


947877


ที่บริเวณหน้าร้านข้าวมันไก่ที่เกิดเหตุ นายเก่ง อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ตนกำลังยืนขายข้าวมันไก่อยู่ จังหวะนั้นมีขายวันรุ่นจำนวน 2 คน เป็นพนักงานขับรถส่งอาหารของฟู้ดแพนด้า แต่ไม่ได้สวมเสื้อฟู้ดแพนด้า วิ่งถือไม้เบสบอลและหมวกกันน็อกเข้ามารุมทำร้ายนายปรีชา กัปตันแพนด้า ซึ่งรอรับข้าวมันไก่อยู่ด้านข้างร้าน


845766


จังหวะนั้นคนเจ็บยืนอยู่หน้าร้าน ก่อนถูกรุมทำร้าย แล้วเข้ามาหลบในร้าน ประจวบเหมาะโชคดีที่ข้างร้าน มีรถและรั้วเหล็กกั้นไว้ ทำให้คนก่อเหตุบุกเข้ามาทำร้ายภายในร้านไม่ได้ ระหว่างที่เหตุการณ์ชุลมุนทำร้ายอยู่นั้น มีพนักงานฟู้ดแพนด้ายืนอยู่ในร้านจำนวน 2-3 คน หนึ่งในนั้นไปหยิบถังน้ำสาดไปยังคนก่อเหตุทั้ง 2 ราย พร้อมพูดว่า "หยุด หยุด หยุด" เพื่อระงับเหตุให้หยุดทำร้ายร่างกายนายปรีชา แต่ทั้งคู่ก็ไม่หยุด จนกระทั่งก่อเหตุเสร็จทั้งคู่ก็เดินออกไป สำหรับความเสียหายภายในร้าน ถ้วยน้ำซุปแตก น้ำจิ้มหกเกลื่อนพื้น


305467


ด้านนายนิติกร ประหารภาพ คนก่อเหตุ เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ นายปรีชาเดินเข้ามาอ้างว่าเป็นกัปตัน แต่ไม่ใช่กัปตันของตน จากนั้นนายปรีชาพยายามพูดข่มขู่เรื่องการแต่งกาย บอกจะถ่ายรูปของตนไปแจ้งกัปตันเพื่อให้สั่งแบนแล้วพักงาน นายปรีชายังใช้มือมาบีบที่ข้อมือซ้ายของตนอย่างแรง ซึ่งข้อมือซ้ายตนเพิ่งหักไปก่อนหน้านี้ จึงปวดมาก และที่สำคัญใช้มือจับที่ไหล่ของตนอย่างแรง ตนพยายามบอกว่า " ปล่อยกู กูถีบนะ" แต่นายปรีชาไม่มีท่าทีถอยห่างออกมา จึงทำให้ตนเกิดความไม่พอใจ สะบัดมือออกอย่างแรง ก่อนจะถีบตัวนายปรีชา แล้วพาเพื่อนไปรุมทำร้ายอีกครั้ง


925114


นอกจากนี้ ในวันเดียวกัน ช่วงกลางคืนหลังจากที่ตนเข้าไปที่ สน.ห้วงขวาง แล้วกำลังกลับมาบ้าน มีกลุ่มคนขับแพนด้า 4-5 คน โทรศัพท์มาขู่ว่า "เดี๋ยวมึงเจอกู" ไม่กี่นาทีต่อมา กลุ่มคนขับแพนด้า 4-5 คน เข้ามารุมชกต่อย ทำร้ายร่างกายตน สันจมูกแตก โดยช่วงเกิดเหตุ คนก่อเหตุกลุ่มนี้พูดว่า "มึงไปทำอะไรพี่กูวะ พี่ชา อาจารย์กู มึงรู้ไหม เขาอายุเท่าไหร่" กระทั่งมีพลเมืองดีช่วยเหลือตน


893678


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนยอมรับว่ารู้สึกผิด สำนึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งหมดเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่พอใจที่มาขู่แบนตน มาจับไหล่อย่างแรง ตนไม่ชอบให้ใครมาจับเนื้อต้องตัว ซึ่งเมื่อวานนี้ตนได้เจอคนก่อเหตุที่ สน.ห้วยขวาง และได้เอ่ยขอโทษแล้ว มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันแต่ไม่ลงตัว ทั้งนี้ ตนและกลุ่มเพื่อนไม่มีใครเป็นลูกหลานตำรวจ ไม่มีใครเป็นเด็กเส้นของตำรวจด้วย


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่