ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
ตร.ลุยค้นร้านบิ๊กไบก์ดัง ยึดรถหรูกว่า 40 ล้าน ขยายผลหลังน้องชายโดนจับไอซ์ล็อตใหญ่

ตร.ลุยค้นร้านบิ๊กไบก์ดัง ยึดรถหรูกว่า 40 ล้าน ขยายผลหลังน้องชายโดนจับไอซ์ล็อตใหญ่

0
19 พ.ย. 63

"บิ๊กป๋อ" พร้อม ผบช.ปส. นำกำลังตรวจค้นร้านบิ๊กไบก์ดังใน จ.ราชบุรี พบเบาะแสเชื่อมโยงแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ หลังน้องชายเจ้าของร้านโดนจับไอซ์บิ๊กล็อต พร้อมยึดอายัดรถหรูมูลค่ากว่า 40 ล้าน เจ้าตัวพร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์


เมื่อวันที่ 19 พ.ย.63 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. และตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดสยบไพรี 43 บูรณาการนำกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจค้นร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 11 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 หลังสืบสวนขยายผลจากผู้ค้ายาเสพติดพื้นที่ภาคกลาง โดยได้ตรวจยึดและอายัดทรัพย์ ได้แก่ รถจักยานยนต์บิ๊กไบก์ 39 คัน และรถยนต์หรู 2 คัน รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด
"ยุทธการฟ้าแดดสงยาง" ล้างบางยาเสพติด จ.กาฬสินธุ์ ยึดของกลางยาบ้า 1.5 ล้านเม็ด
จับยาบ้าล็อตใหญ่ 2 ล้านเม็ด เครือข่าย "บอส ทรรศวรรษ" ผ่านขนส่งเอกชนดัง


พล.ต.ท.ชินภัทร เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เป็นผลจากปฏิบัติการยุทธการสยบไพรีปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ปราบปรามยาเสพติด และยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติด ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ซึ่งบุคคลเหล่านี้อาจจะอาศัยสถานการณ์ทางการเมืองลักลอบขนยาเสพติด ที่เวลานี้มีการทะลักเข้ามามาก จึงต้องสืบสวนจับกุมให้ได้มากที่สุด


1605782679103


สำหรับกรณีนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายคมสรรค์ โพธิโสโนทัย หรือแบงค์ อายุ 28 ปี ชาว ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง หนึ่งในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด เมื่อวันที่ 15 พ.ย.63 ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ 455 กิโลกรัม ยาอี 50 เม็ด อาวุธปืน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนขนาด .380 ซูเปอร์ จำนวน 9 นัด โดยกลุ่มผู้ค้าใช้เส้นทางลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม ก่อนส่งต่อไปยังพื้นที่ จ.ปัตตานี


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนขยายผลเพิ่มเติมไปยัง นายบี (นามสมมติ) เจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ดังกล่าว ซึ่งเป็นพี่ชายของ นายคมสรรค์ จากพยายหลักฐานที่มี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดและอายัดทรัพย์ ได้แก่ รถจักยานยนต์บิ๊กไบก์ 39 คัน และรถยนต์หรู 2 คัน รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท


1605782639787


ด้าน นายบี เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์มานานกว่า 10 ปีแล้ว ตนเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว ส่วนนายคมสรรค์ น้องชายเป็นเพียงพนักงานในร้านเท่านั้น ที่ผ่านมาไม่ทราบพฤติกรรมของน้องชาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยินดีให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล ขณะเดียวกันก็พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองด้วย แม้ว่าจะได้รับความเสียหายและผลกระทบต่อธุรกิจก็ตาม


 

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่