ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
มวลชนสุดชิลล์ ตั้งวงย่างหมูกระทะกลางม็อบ ย้ำแสดงจุดยืนไร้ความรุนแรง (คลิป)

มวลชนสุดชิลล์ ตั้งวงย่างหมูกระทะกลางม็อบ ย้ำแสดงจุดยืนไร้ความรุนแรง (คลิป)

0
19 พ.ย. 63

วันที่ 18 พ.ย. 63 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. บรรยากาศที่แยกราชประสงค์ ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ปักหลักบนถนนนั่งฟังปราศรัยจากแกนนำ พูดเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงมวลชนบนสกายวอล์กและสะพานลอยข้ามฝั่ง โดยมีพ่อค้าแม่ขายเดินขายพัด ผ้าปูนั่ง ขนมขบเคี้ยว ขณะที่มีมวลชนเดินทางมาสมทบอยู่เป็นระยะ 


849023


เวลา 18.16 น. มวลชนแยกราชประสงค์ประกาศมีการเคลื่อนตัวแล้ว จัดกระจายเครื่องขยายเสียงไปยังจุดต่าง ๆ ภายในพื้นที่ เพื่อเชื่อมต่อการประกาศให้มวลชนได้รับการสื่อสารที่ตรงกัน มุ่งหน้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


900600703694


เวลา 18.40 น. กลุ่มมวลชนราษฎรตั้งเตาหมูกระทะ ระบุว่า ที่ตนมาม็อบ เพราะอยากสร้างบรรยากาศทำให้ม็อบไม่ได้มีความรุนแรงเหมือนที่บางคนเข้าใจ อยากให้เป็นที่ที่ทุกคนออกมาพบปะพูดคุยเจอกัน เจอเพื่อนใหม่ ๆ เห็นไอเดียใหม่ ๆ สังคมม็อบเป็นสังคมในอุดมคติสำหรับตน ทุกคนทิ้งนิสัยไทย ๆ ไว้ที่บ้าน


251738951310


มาม็อบไม่เห็นคนแซงคิว ทุกคนเอื้อเฟื้อกัน เลือกที่จะฟังมากกว่าที่เราจะพูด ซึ่งปกติแล้วไม่ได้เห็นได้ในสังคมไทย วันนี้ตนเตรียมหมูกระทะมา 5 ชุด กินกันเอง 1 ชุด และที่เหลือก็เผื่อคนอื่นด้วย เมื่ออิ่มและของหมด พวกตนก็กลับบ้าน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่