"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือค้านแก้ รธน. ชี้เจตนาชัด ล้มล้าง-เอื้อนักการเมือง

"หมอวรงค์" ยื่นหนังสือค้านแก้ รธน. ชี้เจตนาชัด ล้มล้าง-เอื้อนักการเมือง

53
17 พ.ย. 63

"ไทยภักดี" มาตามนัดปักหมุดแยกเกียกกาย ขณะที่เจ้าหน้าที่เปิดรั้วลวดหนามที่ขึงตรึงรอบรัฐสภาฯ เบิกทางให้ "หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม" เข้าไปยื่นหนังสือคัดค้านการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 3 ฉบับ ซัดเจตนาล้มล้าง-เอื้อประโยชน์นักการเมือง


วันที่ 17 พ.ย. กลุ่มไทยภักดี นำโดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ปักหลักชุมนุมแยกเกียกกาย บนถนนประชาราษฎร์สาย 1 โดยผู้ชุมนุมจับจองพื้นที่บนทางเท้าและถนนบางส่วนฟังการปราศรัยถึงเหตุผลที่ออกมาคัดค้านการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ

ซึ่ง หมอวรงค์ ระบุว่า คัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ 3 ฉบับทั้งร่างจากไอลอว์ ฝ่ายค้าน รวมถึงฝ่ายรัฐบาล เพราะไม่เห็นด้วยกับการตั้ง ส.ส.ร. โดยมองว่าร่างที่เลวร้ายที่สุดคือร่างจากไอลอว์ ที่ใครก็สามารถเป็น ส.ส.ร.ได้  โดยวันนี้มาทำความเข้าใจกับประชาชน และจะยื่นหนังสือถึงประธานวุฒิสภาเพื่อคัดค้านการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญทั้ง 3 ฉบับ

ส่วนกรณีที่กลุ่มราษฎรจะมาชุมนุมที่บริเวณรัฐสภาในวันนี้ด้วยนั้น ตนมองว่าเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ไม่ได้เกี่ยวกับกลุ่มตน ซึ่งกระแสว่าทั้ง 2 กลุ่มควรมีเวทีพูดคุย คิดว่าการพูดคุยต้องกำหนดหัวข้อให้ตรงประเด็นและพูดจาด้วยเหตุผล แต่การแสดงออกของอีกฝ่ายไม่ได้เป็นแบบนั้น


จากนั้นในเวลา 10.30 น. ตัวแทน ส.ว. นำโดย พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา เดินทางออกมารับหนังสือจากหมอวรงค์ พร้อมกล่าวว่า

"ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่มายื่นหนังสือคัดค้านการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญ จะไปแจ้งต่อประธานและสมาชิกวุฒิภาว่ามีประชาชนส่วนหนึ่งมาขอคัดค้าน พร้อมระบุประเทศที่เป็นระบอบประชาธิปไตยต้องมีความเห็นต่าง แต่ต้องอยู่บนความสงบสุขของบ้านเมือง ซึ่งกฎหมายต้องมีขื่อมีแป มีขอบเขต ละเมิดกันไม่ได้ ซึ่งกลุ่มหมอวรงค์ได้อยู่ในขอบเขตนั้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่