ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
รถน้ำมันทำประกันแค่ชั้น 3 วงเงิน 6 ล้าน ไม่พอจ่ายค่าเสียหายพุ่ง 100 ล้าน

รถน้ำมันทำประกันแค่ชั้น 3 วงเงิน 6 ล้าน ไม่พอจ่ายค่าเสียหายพุ่ง 100 ล้าน

2,424
30 ต.ค. 63

คปภ.บุรีรัมย์เผยรถบรรทุกน้ำมันต้นตอทะเลเพลิงที่ อ.หนองกี่ ทำประกันภัยแค่ชั้น 3 วงเงินจ่ายไม่เกิน 6 ล้านบาท ไม่พอจ่ายค่าความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าราว 100 ล้าน ส่วนที่เหลือผู้เสียหายต้องฟ้องร้องกับบริษัทน้ำมันเพิ่ม


เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 63 นางพร้อมพรรณ ดีเลิศ รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยถึงกรณีรถเทรลเลอร์บรรทุกน้ำมันชนท้ายรถพ่วงบรรทุกจักรยาน ที่บริเวณสี่แยก อ.หนองกี่ แล้วมีน้ำมันรั่วไหลไปกับท่อระบายน้ำ จนเกิดการระเบิดไฟลุกไหม้ไปตามท่อระบายน้ำส่งผลให้อาคารพาณิชย์ รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ถูกไฟเผาไหม้ได้รับความเสียเป็นจำนวนมาก ว่าจากการตรวจสอบรถบรรทุกน้ำมันซึ่งเป็นรถบรรทุกแบบ 28 ล้อ พบว่าได้ทำประกันภัยไว้กับบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) แต่เป็นการประกันภัยภาคบังคับ(ประเภท 3) ซึ่งแยกเป็นตัวแม่ของรถ(หัวลาก) บริษัทประกันฯ จะคุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินจำนวนเงินไม่เกิน 2,500,000 บาทต่อครั้ง ส่วนลูกพ่วงจะคุ้มครองค่าเสียหายได้ไม่เกิน 3,500,000 บาทต่อครั้ง รวมบริษัทประกันฯ จะจ่ายความเสียหายทั้งหมดได้ไม่เกิน 6,000,000 บาทตามสัญญา แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง ประมาณ 100 ล้านบาท


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


รถน้ำมันชนพ่วงบึ้มเป็นทะเลเพลิง เผาวอดร้าน - รถ สูญ 100 ล้าน เหยื่อถามใครรับผิดชอบ 
เคลื่อนย้ายซากรถน้ำมันออกจากถนน เล่านาทีระทึก! พาแม่วัย 80 ปีนกำแพงหนีตาย
รถน้ำมันพุ่งชนรถพ่วง บึ้มสนั่น! ไฟไหม้รถยนต์-จยย. ร้านค้าข้างทางวอดย่อยยับ


นางพร้อมพรรณ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปความเสียหายได้จะต้องรอให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายมาแจงค่าความเสียหายออกมาก่อนว่าตัวเองมีทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายอย่างไรบ้าง รวมเป็นเงินเท่าไร และให้มาบันทึกไว้ที่ สภ.หนองกี่ เพื่อเอามาสรุปยอดความเสียหายทั้งหมดอีกครั้ง


ทั้งนี้ เงินของบริษัทประกันฯ จำนวน 6,000,000 บาท จะต้องเอามาเฉลี่ยให้กับผู้เสียหายมากน้อยตามเปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือผู้เสียหายสามารถเรียกร้องกับบริษัทขนส่งน้ำมัน ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อไป


ขณะที่ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ (ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์) พร้อมด้วยนายอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้กำลังใจชาวบ้านที่ถูกไฟไหม้ จากนั้นจะได้นำข้อมูลรายงานทางจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือในอีกทางหนึ่ง เบื้องต้นทางบริษัทรถบรรทุกน้ำมันดังกล่าวรับปากจะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่