อุบลฯ-อำนาจเจริญ รอรับมือ คาดการณ์พายุ 'โมลาเบ' มาถึงช่วงค่ำวันนี้

อุบลฯ-อำนาจเจริญ รอรับมือ คาดการณ์พายุ 'โมลาเบ' มาถึงช่วงค่ำวันนี้

0
28 ต.ค. 63

คาดการณ์เส้นทางพายุไต้ฝุ่น "โมลาเบ" เคลื่อนตัวด้วยความเร็ว 25 กม./ชม. คาดจะผ่านเวียดนาม ลาว และเข้าสู่ภาคอีสานของไทย บริเวณ จ.อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ในช่วงค่ำของวันนี้


กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์เส้นทางพายุไต้ฝุ่น "โมลาเบ" บริเวณประเทศเวียดนาม เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ต.ค. 63 ว่าขณะนี้ พายุ"โมลาเบ" มีศูนย์กลางบริเวณเมืองกวางนาม ประเทศเวียดนาม ละติจูด 15.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 107.7 องศาตะวันออก กำลังเคลื่อนตัวทาง ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านประเทศเวียดนาม ลาว และเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย บริเวณจังหวัดอำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ในช่วงค่ำของวันนี้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "พายุโมลาเบ"
รอรับมือ 'โมลาเบ' เฝ้าระวัง 130 อ่างเก็บน้ำทั่วประเทศ เสี่ยงน้ำหลากล้นตลิ่ง
เตือนทุกภาครับมือ 'โมลาเบ' ถล่ม 28-30 ต.ค. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
'ลำตะคอง' ระบายน้ำเขื่อนออก วันละ 1 ล้าน ลบ.ม. รอรับมือพายุ 'โมลาเบ
'โซเดล' เพิ่งไป ลูกใหม่ 'โมลาเบ' โผล่มาอีก ฝนจ่อถล่มอีสาน 29-31ต.ค. 63


ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 28-30 ต.ค. 63 ภาคอีสานมีฝนตกเป็นบริเวณกว้างกับมีลมแรง และฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณ จ.อำนาจเจริญ ยโสธร อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา


123052258_3737019049655831_59


ขณะเดียวกัน ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา พายุไต้ฝุ่นโมลาเบ ฉบับ 7 วันที่ 28 ต.ค. 63 ระบุว่าพายุกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน (พายุระดับ 3) ก่อนเคลื่อนเข้าสู่ จ.อุบลราชธานีในคืนนี้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง สำหรับลมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรง ส่งผลทำให้ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่งกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและลมแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้


สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง หลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่