ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
อย่าหาทำ! กูรูชี้รถ wrap โครเมียมดูดความร้อนเสี่ยงบึ้ม ขนส่งฟันผิดจ่อปรับ 2 พัน (คลิป)

อย่าหาทำ! กูรูชี้รถ wrap โครเมียมดูดความร้อนเสี่ยงบึ้ม ขนส่งฟันผิดจ่อปรับ 2 พัน (คลิป)

0
27 ต.ค. 63

เป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปถ่ายรถฟอร์จูนเนอร์สีโครเมียม พร้อมติดแฮชแท็กว่า #สีเจ็บมากพี่ ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากว่าเป็นการกระทำที่ถูกกฎหมายหรือไม่ สามารถทำสีรถแบบนี้ได้หรือไม่


914567543733


เพจเฟซบุ๊ก ลองวิเคราะห์ได้หยิบเอาประเด็นดังกล่าวมาพูดถึง ซึ่งชาวโซเชียลเสียงแตก เนื่องจากบางส่วนมองว่าเป็นความชอบส่วนบุคคลที่สามารถทำได้ แต่อีกฝ่ายเห็นแย้งว่าแม้จะสามารถทำสีแบบนี้ได้ก็จริง แต่ก็ควรเห็นใจเพื่อนร่วมถนนด้วย เพราะเมื่อรถสีดังกล่าวกระทบกับแสงแดดหรือแสงไฟ แสงจะสะท้อนใส่ตาของรถคันอื่น อาจทำให้ผู้ขับขี่คนอื่นเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งไม่ควรสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น


896411


ด้าน กองบังคับการตำรวจจราจร ระบุว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายมีความผิด พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ม.14 ฐานดัดแปลงสภาพรถ โทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท


330884


วันที่ 27 ต.ค. 63 รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ความรู้ว่า รถติดสติกเกอร์สีเงินจะมีผลที่เกิดจากแสง 2 แบบ คือ


750740188491315119  1. รวมแสง ถ้ารถจอดนิ่ง ๆ กลางแดด อาจเกิดไฟไหม้ได้ เพราะส่วนโค้งเว้าของรถจะเป็นจุดรวมแสงอาทิตย์ ทำให้เกิดไฟไหม้ เหมือนเล่นใช้แว่นขยายรวมแสงอาทิตย์เพื่อจุดไฟ

  2. สะท้อนแสง ถ้าขับรถวิ่งขึ้นไปทางทิศเหนือ ตอนเช้าแสงจะสะท้อนใส่รถที่วิ่งสวนมาเต็ม ๆ ตอนบ่ายไม่มีผลอะไรกับรถคันอื่น
    ถ้าขับรถวิ่งลงใต้ แต่ตอนบ่าย แสงจะสะท้อนแยงตาคนขับรถที่วิ่งสวนมา ซึ่งอันตรายมาก เพราะแดดตอนบ่ายเข้มข้นมากกว่าตอนเช้า


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่