ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ดารา 'เอิร์ธ วิศววิท' งานเข้า! ตร.จ่อเรียกสอบเคลื่อนย้ายซูเปอร์คาร์แก๊งเว็บพนัน

ดารา 'เอิร์ธ วิศววิท' งานเข้า! ตร.จ่อเรียกสอบเคลื่อนย้ายซูเปอร์คาร์แก๊งเว็บพนัน

0
27 ต.ค. 63

ตร.เตรียมออกหมายเรียกดาราหนุ่ม "เอิร์ธ-วิศววิท" หลังวงจรปิดจับภาพชัดเป็นคนเคลื่อนย้ายซูเปอร์คาร์ของเครือข่ายพนันออนไลน์ ไปซุกโกดังย่านบางใหญ่ รอง ผบ.ตร.ชี้ใครเกี่ยวข้องถือว่ามีความผิดเท่ากัน


จากกรณีตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี่สารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) จับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวกรวม 5 คน ตามหมายจับของศาลอาญาฐานลักลอบเปิดเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย Sagame, Sexygame, UFA รวม 9 เว็บไซต์ เงินสดหมุนเวียนกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ก่อนยึดของกลางรถหรูและทรัพย์สินอื่น ๆ จำนวนมาก ก่อนที่เมื่อวานนี้ 26 ต.ค. 63 ตำรวจ ศปอส.ตร. นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี 716/63 เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีชื่อ ซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 ม.5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี อายัดซูเปอร์คาร์หรู อีก 4 คัน มูลค่ากว่า 110 ล้านบาท


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขยายผลแก๊งพนันออนไลน์ ยึดซูเปอร์คาร์เพิ่ม 4 คันกว่า 110 ล้าน มือดีย้ายซุกโกดัง
ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ เงินหมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน อายัดทรัพย์ 75 ล้าน
        
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 63 พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น พร้อมตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้สืบสวนในทางลับจนพบว่า ผู้ที่เคลื่อนย้ายซูเปอร์คาร์ทั้ง 4 คัน มาซุกซ่อนภายในโกดังดังกล่าว คือ นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ "เอิร์ธ" ดารานักแสดงทีวีช่องหนึ่ง โดยขับรถทั้ง 4 คันจากบ้านพักนายแทนไท ภายในซอยประเสริฐมนูกิจ 29 เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 63 เวลา 15.00 น. กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแถลงจับกุมนายแทนไท และเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท ในวันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา


ล่าสุด พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะ หัวหน้าศูนย์อาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เตรียมออกหมายเรียก นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ มาให้ข้อมูลในเร็ว ๆ นี้ หลังมีพยานหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จึงต้องเรียกมาสอบสวนก่อนว่าเกี่ยวข้องขนาดไหน ซึ่งตามกฎหมายพนันออนไลน์ ถือเป็นความผิดมูลฐาน หากนำเงินไปใช้หรือแปลงสภาพอย่างอื่น ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงินฯ ซึ่งความผิดดังกล่าวใครที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือโยกย้ายถ่ายเท ถือว่ามีความผิดเท่ากัน มีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท


1603702816729_1


พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่านายวิศววิท มีความสัมพันธ์กันกับนายแทนไท แน่นอนเพราะสามารถเข้าไปในบ้านและนำรถออกมาได้ หากสอบปากคำพบความเกี่ยวข้องประกอบพยานหลักฐานครบก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนดารานักแสดง ไฮโซคนอื่น ๆ เบื้องต้นยังไม่พบกระทำผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ซูเปอร์คาร์ที่มีหลักฐานว่านักแสดงหนุ่มเป็นผู้เคลื่อนย้ายไปซุกซ่อนไว้ ประกอบด้วย 


1. Lamborghini รุ่น Aventador SVI สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 50 ล้านบาท
2. Mclaren รุ่น 720S สีส้มราคาประมาณ 30 ล้านบาท
3. Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลืองราคาประมาณ 18 ล้านบาท
4. Nissan รุ่น GTR 50  Anniversary สีน้ำเงินราคาประมาณ 12 ล้านบาท

รวมมูลค่าประมาณ 110 ล้านบาท

1603784957234

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่