“ณวัฒน์” ตอกกลับ “ปุ๋ย พรทิพย์” เตือนคนไทยรักชาติ “ปวิน” โผล่สวน “สวยไร้สมอง” (คลิป)

“ณวัฒน์” ตอกกลับ “ปุ๋ย พรทิพย์” เตือนคนไทยรักชาติ “ปวิน” โผล่สวน “สวยไร้สมอง” (คลิป)

0
27 ต.ค. 63

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.63 บนโลกออนไลน์ เกิดกระแสวิจารณ์หลัง "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" อดีตนางสาวไทยและมิสยูนิเวิร์สคนที่ 2 ของไทย เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความถึงความรู้สึกอันเจ็บปวดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเตือนสติคนไทยให้คิดถึงวัฒนธรรมอันดีงามของไทย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ท่านทรงทุ่มเท และทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทย พร้อมแนะให้ทุกคนยืนอยู่บนความจริง และความเคารพซึ่งกันและกัน


334158259665


"หัวใจของฉันเจ็บปวดกับประเทศไทยที่รักของฉัน และความกลัว และความเสียใจที่ส่งผลกระทบต่อเพื่อนร่วมชาติของฉัน เมื่อฉันได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในฐานะมิสยูนิเวิร์ส ความภาคภูมิใจและความสุขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉัน คือ การได้รู้ว่าฉันเกิดมาในวัฒนธรรมที่มีคุณค่าอันมีเกียรติที่ตราตรึงอยู่ในตัวพวกเรา โดยในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ทรงทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อประชาชนชาวไทย พระองค์ทรงเป็นบิดาแห่งอุดมการณ์ไทยของเรา"


366335


"ฉันขอภาวนาให้ประชาชนได้รับความคุ้มครองและรับฟัง และประเทศชาติอันเป็นที่รักของเรา จะเป็นแบบอย่างของความสง่างาม และเกียรติยศต่อไป #lovethailand"


171231


นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานใหญ่ MissGrandThailand MissGrandInternational ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "เคารพในความคิดเห็นของคุณปุ๋ยครับ ได้อ่านที่คุณปุ๋ยให้ความเห็นเรื่องสถานการณ์เมืองไทยในขณะนี้แล้ว อยากชวนคุณปุ๋ยมาอยู่เมืองไทยยาว ๆ สักพัก อาจจะเข้าใจมิติต่าง ๆ มากขึ้น เพราะเมืองไทยต่างจากอเมริกามาก ๆ ครับ ที่สำคัญเมืองไทยไม่มีทุ่งลาเวนเดอร์” 


630055


นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ได้คอมเมนต์ตำหนิ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ว่า “ตื่นขึ้นมา พวกสวยใสไร้สมอง (Bimbo) สร้างความแตกแยก โตได้แล้ว หัดอ่านให้มากกว่านี้ อย่าอายตัวเอง”


666561


ทำให้ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ตอบกลับด้วยความสุภาพว่า “ฉันเขียนเกี่ยวกับความรักที่มีต่อแผ่นดินแม่ แต่คุณกลับมาดูถูกฉัน" กลายเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมาอีกรอบหนึ่ง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่