เปิดใจช่างฉาบปูนขาหักโดดหนีไอร้อนท่อก๊าชบึ้ม ตำรวจไม่รอดรถละลายทั้งโรงพัก (คลิป)

เปิดใจช่างฉาบปูนขาหักโดดหนีไอร้อนท่อก๊าชบึ้ม ตำรวจไม่รอดรถละลายทั้งโรงพัก (คลิป)

0
23 ต.ค. 63

จากกรณีเหตุท่อก๊าซระเบิดที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จนทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนบริเวณโดยรอบรัศมีกว่า 800 เมตร ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 62 ราย เสียชีวิต 3 ราย


878515


ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นท่อส่งก๊าซขนาดใหญ่ที่ฝังอยู่ใต้ดิน ได้เกิดระเบิดขึ้นทำให้ไฟลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนมาก


736858


วันที่ 2 3 ต.ค. 63 ทีมข่าวเดินทางมาทีโรงเรียนโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี จุดที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งห่างจากจุดท่อก๊าซระเบิดเพียง 400 เมตร จัดเป็นศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย นายสมพงษ์ จันทะพรม อายุ 41 ปี ผู้บาดเจ็บขาหัก และข้อเท้าแตกทั้ง 2 ข้าง อยู่ในเหตุการณ์ระเบิด


842916


นายสมพงษ์ เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนกับพี่ชายกำลังทำงานฉาบปูนอยู่ชั้น 2 ข้างโรงเรียนเปร็งวิสุทธาธิบดี จากนั้นก็มีเสียงระเบิด และไฟลุกเข้ามารอบทิศทาง พี่ชายจึงชวนตนกระโดดลงไปชั้น 1 เพราะไม่สามารถหนีทางอื่นได้แล้ว


cg3


ตนจึงกระโดดลงไปจนขาหัก แต่ต้องคลานต่อเพื่อหนีไฟ โดยตนคลานได้ครึ่งทางเกือบถอดใจ เพราะทั้งร้อนและเหนื่อย แต่ตัดสินใจคลานต่อไปถึงห้องครัวหลังโรงเรียน ซึ่งเป็นจุดปลอดภัย โดยได้เข้าไปหลบในบริเวณดังกล่าวซึ่งห่างจากจุดที่ตนทำงานประมาณ 200 เมตร จนรอดมาได้ อาการตอนนี้คือขาหักทั้ง 2 ข้าง และข้อเท้าแตก ต้องเข้าเฝือกและงดเดินประมาณ 1-2 เดือน


810565


ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ สภ.เปร็ง ซึ่งมีระยะห่างจากจุดท่อก๊าซระเบิด 300 เมตร ได้รับความเสียหาย รถยนต์กระบะ 4 คัน รถตู้ 1 คัน รถมอเตอร์ไซค์ 6 คัน รถยนต์ส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 คัน รถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 คัน และรถมอเตอร์ไซค์ของประชาชนที่มาติดต่อราชการอีกราว 5 คัน


963188


ด้านโครงสร้างไม่ได้รับความเสียหายใหญ่ แต่ภายในอาคารยังมีใครได้รับแจ้ง เนื่องจากยังไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ด้านในสำนักงานสภ.ได้ โดยภายนอกอาคาร พบความเสียหายของคอมเพลเซอร์แอร์พังทุกจุด แต่มีห้องรับรองที่อยู่ด้านหน้า สภ. เป็นในลักษณะระบบสาธารณูปโภคน้ำประปา ไฟฟ้า ยังไม่สามารถใช้งานได้


419670920943505657


บริเวณโดยรอบ สภ.เปร็ง เต็มไปด้วยเศษดินและเศษหิน ตกอยู่ตามพื้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตได้เกณฑ์กำลังพบมาช่วยขนเศษหินเศษดิน และทำความสะอาดพื้นแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่