ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
น้ำลำตะคองทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจ เมืองโคราช

น้ำลำตะคองทะลักท่วมเขตเศรษฐกิจ เมืองโคราช

0
22 ต.ค. 63

โกลาหล น้ำลำตะคองทะลักท่วมชุมชนเมือง เขตเศรษฐกิจโคราชแล้ว กู้ภัยเร่งช่วยเหลืออพยพคนสิ่งของขึ้นที่สูง คาดมวลน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เร่งนำกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำทะลักเข้าบ้านเรือน ร้านค้า


002_32


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (21 ต.ค.) บริเวณมิตรภาพซอย 4 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ปริมาณน้ำในลำตะคองเพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ปริ่มสะพานข้ามลำตะคอง และบางจุดมวลน้ำได้เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนในซอยเป็นบริเวณกว้าง รถยนต์ขนาดเล็ก จำพวกรถจักรยานยนต์ และรถเก๋งไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ต้องจอดทิ้งไว้ในที่สูง มีเพียงรถกระบะยกสูง และรถบรรทุกเข้าออกได้เท่านั้น เนื่องจากบางช่วงในซอย มีมวลน้ำท่วมขังสูงเกือบถึงระดับเอว และปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ผู้อยู่อาศัยในซอยได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องหากระสอบบรรจุทรายมาวางกั้นเป็นแนวกันน้ำไม่ทะลักเข้าในตัวบ้านและร้านค้า


003_29


ในขณะที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้จัดทีมกู้ชีพกู้ภัยลงพื้นที่ ตั้งจุดอำนวยการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมกับนำรถยกสูง และเรือท้องแบน 1 ลำ ประจำการไว้สำหรับช่วยขนถ่ายสิ่งของและอพยพประชาชนขึ้นที่สูงได้อย่างปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่