“ศรีสุวรรณ” ร้อง ปอท.เอาผิด 3 เพจ ปลุกระดมมวลชนออกมาชุมนุม

21 ต.ค. 63
เลือกตั้ง66

“ศรีสุวรรณ” ร้อง ปอท.เอาผิด 3 เพจของคณะราษฎร ปลุกระดมออกมาชุมนุม ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-พ.ร.บ.คอมฯ และกฎหมายอาญา

สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่านายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมายื่นคำร้องและแจ้งความ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เพื่อเอาผิดติดตามตัวเจ้าของเพจกลุ่มเครือข่ายคณะราษฎร 63 ประกอบด้วย เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพจเยาวชนปลดแอก และเพจประชาชนปลดแอก โดยจากการตรวจสอบทั้ง 3 เพจ มีเจตนาเป็นแกนหลัก ในการปลุกระดมให้คนออกมาร่วมชุมนุม

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่าได้ตรวจสอบเว็บไซต์ในโซเซียลมีเดีย ที่มีการเชิญให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุมของกลุ่มดังกล่าว ซึ่งหลังประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยการเชิญชวนให้มาร่วมชุมนุม ครอบคลุมเกี่ยวกับการยุยงส่งเสริม เผยแพร่ข่าวสารที่ส่อไปในทางที่ผิดกฎหมาย ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญา ประกอบกับฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ชัดเจน ตนจึงเดินทางมาร้องต่อ บก.ปอท. โดยได้รวบรวมข้อมูลตั้งวันที่ 14 ต.ค. ถึง 20 ต.ค. มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ และเพื่อให้เรียกเจ้าของเพจมาดำเนินการสอบสวนต่อไป

นอกจากนี้ยังมีบุคคลอื่นๆ อีกจำนวนมาก ที่ออกมาร่วมชุมนุม และมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน ซึ่งจะเข้าข่ายตาม ม.112 โดยในวันนี้ก็มีบางส่วนที่นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ เผื่อเอาผิดเช่นเดียวกัน

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่