พิจิตรอ่วม! น้ำฝนสะสมไหลท่วมนาข้าวจมเสียหายกว่า 800 ไร่

พิจิตรอ่วม! น้ำฝนสะสมไหลท่วมนาข้าวจมเสียหายกว่า 800 ไร่

0
20 ต.ค. 63

จ.พิจิตร น้ำฝนสะสมไหลเข้าท่วมนาข้าวที่กำลังออกรวง จมเสียหายเป็นบริเวณกว้างกว่า 800 ไร่ ชาวนาขอให้หน่วยงานเร่งปิดประตูระบายน้ำ


วันนี้ (20 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.พิจิตร นาข้าวที่กำลังออกรวงเป็นบริเวณกว้างกว่า 800 ไร่ ของเกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านไดชุมแสง ต.บ้านบุ่ง อ.เมืองพิจิตร ต้องถูกน้ำท่วมสูงเกือบมิดรวงข้าว หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องติดต่อหลายวัน ทำให้น้ำฝนสะสมที่ไหลหลากมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลมาตามลำคลองสาขาจนล้นไหลเข้าท่วมนาข้าวของเกษตรกร ที่กำลังออกรวงให้ผลผลิตถูกระดับน้ำท่วมจนเกือบมิดรวงข้าวเสี่ยงเสียหาย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- สมุทรสงครามน้ำท่วมหนัก 3 อำเภอ สั่งปิดโรงเรียนหนีน้ำ
- น้ำท่วมอรัญประเทศในรอบ 8 ปี ชาวบ้านหลายพันครัวเรือนเดือดร้อนหนัก
- นายกฯลงพื้นที่ปักธงชัย ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขอให้อดทน
- ปักธงชัยตั้งวอร์รูมสู้น้ำท่วม รก.อธิบดีกรมชลฯ มั่นใจลำตะคองเอาอยู่ ไม่ท่วมเมืองโคราช


โดยนายณรงค์ นาทองดี เกษตรกรชาวนา ระบุว่า หลังจากที่น้ำฝนที่ตกสะสมต่อเนื่องจนไหลท่วมข้าวนาปรังที่กำลังออกรวง โดยระดับน้ำท่วมสูงเกือบมิดรวงข้าว และต้นข้าวที่ถูกน้ำท่วมกำลังเสียหาย รากเริ่มเน่าเสีย จึงอยากให้หน่วยงานเร่งเปิดประตูระบายน้ำบ้านบุ่งและประตูระบายน้ำตำบลหัวดง ให้น้ำไหลลงลงสู่แม่น้ำน่าน เนื่องจากยังมีประชาชนบางส่วนที่ไม่ยอมให้เปิดประตูระบายน้ำที่ท่วมขังเพื่อต้องการจับสัตว์น้ำ


1603181020646


ขณะที่ชาวนาบางส่วนยังต้องเร่งทำการเกี่ยวข้าวก่อนกำหนด เนื่องจากปริมาณน้ำสะสมยังคงเพิ่มปริมาณท่วมสูงขึ้น ชาวนาจึงต้องทำการเก็บเกี่ยวข้าวหนีน้ำ ซึ่งหากไม่เก็บเกี่ยวในตอนนี้เกรงว่าน้ำจะท่วมนาข้าวจนไม่ได้เก็บเกี่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่