นายกฯ อธิษฐานจิต ขอให้ประเทศไทยสงบสุข

นายกฯ อธิษฐานจิต ขอให้ประเทศไทยสงบสุข

0
20 ต.ค. 63

นายกรัฐมนตรี ยกกระทงขึ้นตั้งจิตอธิษฐาน ขอให้ประเทศไทย มีแต่ความสงบสุข


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมนิทรรศการ สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทงปี 2563” โดยมีนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำคณะมาร่วมประชาสัมพันธ์


1603173687464


โดยปีนี้ ททท.จะจัดงานลBangkok River Festival 2020 บริเวณ 9 ท่าน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และพื้นที่เอกลักษณ์ 5 แห่ง ประกอบไปด้วย “ประเพณียี่เป็งเชียงใหม่” จ.เชียงใหม่ "ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ" จ.สุโขทัย "ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1,000 ดวง" จ.ตาก "ประเพณีงานลอยกระทงกาบกล้วยเมืองแม่กลอง" จ.สมุทรสงคราม และ "ประเพณีสมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป" จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจะจัดงานในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


1603173707197


นายกรัฐมนตรีได้กล่าวเชิญชวนคนไทยไปเที่ยวงานลอยกระทงเพื่อช่วยสร้างรายได้ให้แก่คนในท้องถิ่น และขอให้ทุกคนรวมพลังความรัก ความสามัคคี ร่วมกันสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยให้คงอยู่ยาวนาน พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรียังได้ยกกระทงขึ้นกล่าวอธิษฐานจิตว่า “ขอให้ประเทศไทยมีแต่ความสุข สงบ ประเทศไทยเจริญก้าวหน้า” อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่