เตรียมต้อนรับ! นทท.ล็อตแรกบินตรงเซี่ยงไฮ้-กรุงเทพฯ 41 คน เย็นนี้

เตรียมต้อนรับ! นทท.ล็อตแรกบินตรงเซี่ยงไฮ้-กรุงเทพฯ 41 คน เย็นนี้

440
20 ต.ค. 63

นักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มแรก จากเซี่ยงไฮ้บินมากรุงเทพฯ เย็นนี้ 41 คน เตรียมต้อนรับล็อตสอง 100 คน จากกว่างโจว 26 ต.ค.นี้


วันนี้ (20 ต.ค.) มีรายงานว่า นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า วันนี้ประเทศไทยจะต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเป็นการเปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างจำกัดและรัดกุม ภายใต้มาตรการ Special Tourist Visa (STV)


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "อนุทิน" ยัน พร้อมรับมือโควิด-19 หากเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว
- ญี่ปุ่นไฟเขียวต่างชาติเข้าประเทศ ต.ค. นี้ แต่ยังเว้น “นักท่องเที่ยว”
- ครม.ไฟเขียว ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย อยู่ได้สูงสุด 270 วัน
- สถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในประเทศไทย 20 ต.ค. ป่วยใหม่ 9 รายโดยกลุ่มแรกมาจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน  จำนวน 41 คน จะเดินทางถึงกรุงเทพฯ ลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลาประมาณ 17.00 น. เมื่อเดินทางมาถึงแล้วนักท่องเที่ยวจะต้องดำเนินการตามมาตรการทางกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ต่อด้วยการตรวจคัดกรองโควิด-19 และเข้าสู่สถานที่กักตัว(ASQ/ ALSQ) เป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งเป็นมาตรการเดียวกันกับที่รับคนไทยจากต่างประเทศกลับมายังไทย ส่วนรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวหลักคือที่ "ทะเล"

4islandtrip_201020และในวันที่ 26 ต.ค.นักท่องเที่ยวประเทศจีนกลุ่มที่ 2 จากเมืองกว่างโจว บินลงสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ประมาณกว่า 100 คน ก็จะมีการทำการคัดกรองเคร่งครัดเช่นเดียวกับกลุ่มแรก ซึ่งหลังจากที่รับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 กลุ่มที่นำร่องแล้ว ก็จะมีการประเมินขยายผลอาจจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวหรือมาตรการต่างๆ ต่อไป  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่