ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
เปิดจุดยุทธศาสตร์ใหม่! “จ่านิว” นำม็อบแยกเกษตรฯ ไร้วุ่น จี้รัฐยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (คลิป)

เปิดจุดยุทธศาสตร์ใหม่! “จ่านิว” นำม็อบแยกเกษตรฯ ไร้วุ่น จี้รัฐยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (คลิป)

0
20 ต.ค. 63

วันที่ 19 ต.ค. 63 บรรยากาศการรวมตัวชุมนุมของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน เวลา 16.00 น. รอบแยกเกษตร มีเจ้าที่ตำรวจจราจร สน. บางเขน ประจำตามจุดต่าง ๆ จำนวนกว่า 10 นาย อำนวยความสะดวกด้านการจราจร


519998454291


โดยนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำปราศรัยกลางแยกเกษตร ถึงการทำงานของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล พร้อมมีมวลชนเริ่มทยอยเพิ่มขึ้น โดยมีการพูดถึงข้อเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนแกนที่ถูกจับ ให้นายกฯลาออก แก้รัฐธรรมนูญ และยกเลิกการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ


563416


เวลา 17.46 น. บริเวณหน้าประตู ม.เกษตรฯ ถนนพหลโยธิน การจราจรได้ปิดถนนแล้ว เนื่องจากนักศึกษาและมวลชน เดินทางเข้ามาจนแน่นพื้นที่ทำให้แยกเกษตรศาสตร์เต็มไปด้วยกลุ่มผู้ชุมนุม และมีการกั้นแนวแบริเออร์เพื่อขยายให้เป็นพื้นที่ชุมนุม จากนั้น เวลา 18.00 น. มีการร้องเพลงชาติร่วมกัน พร้อมเปิดแฟลชโทรศัพท์มือถือเป็นทะเลดาว


233158


เวลา 19.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมหลัก บริเวณแยกเกษตร ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามากระชับพื้นที่ จากนั้นมีการขยับแท่นแบริเออร์ขยายพื้นที่การชุมนุม เนื่องจากกลุ่มมมวลชนมีเพิ่มขึ้นจำนวนมาก การ์ดแนวหน้ากลุ่มชุมนุมดูแลความปลอดภัย พร้อมเปิดช่องทางคัดกรองผู้เข้าร่วมชุมนุม


316019


เวลา 19.22 น. แกนนำที่ขึ้นปราศรัยได้ประกาศยุติการชุมนุม หลังกลุ่มผู้ชุมนุมแยกเกษตร จัดกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตยเสร็จสิ้น มวลชนก็ได้ถือถุงดำเพื่อเคลียร์ขยะในบริเวณดังกล่าวให้กลับคืนภาวะปกติ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน


293887


ขณะที่การจราจร ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก เริ่มสัญจรได้คล่องตัวมากขึ้น แต่รถเมล์ของ ขสบก. อาจจะยังผ่านเข้ามาที่ป้ายรถเมล์ไม่ได้ ส่วนรถที่ลอดใต้อุโมงค์เพื่อไปถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าแยกบางเขน และเรือนจำคลองเปรม ก็สามารถเคลื่อนตัวได้เช่นกัน


168340


ทั้งนี้ เวลา 19.38 น. รถไฟฟ้ามหานครเปิดให้บริการทุกสถานี และรถเมล์หลายสายปรับเส้นทางเข้าสู่สภาวะปกติ หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ กทม. เข้ามาทำความสะอาดโยรอบพื้นที่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่