แบมแบม GOT7 ค้านใช้ความรุนแรง “มะเดี่ยว-ป๋าเต็ด” ร่วมชุมนุมหวังความเปลี่ยนแปลง (คลิป)

แบมแบม GOT7 ค้านใช้ความรุนแรง “มะเดี่ยว-ป๋าเต็ด” ร่วมชุมนุมหวังความเปลี่ยนแปลง (คลิป)

0
19 ต.ค. 63

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 63 เวลา 15.06 น. เพจเฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ประกาศแจ้งรวมพลชุมนุมจุดหลักที่ อนุสาวรีย์ชัยฯ กรุงเทพฯ และจุดย่อยแยกอโศกมนตรี เวลา 16.00 น. อีกทั้งนัดรวมพลพร้อมกันหลายจุดทั่วประเทศ


207583


นายชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล หรือ มะเดี่ยว ผู้กำกับภาพยนตร์ ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ชุมนุมของกลุ่มน้อง ๆนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าวนั้นก็ผ่านไปด้วยความสนุก ไม่ได้มีความรุนแรงอะไรเกิดขึ้น ซึ่งก็ได้มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมการชุมนุมเป็นจำนวนมาก และมีนักศึกษาหลาย ๆ คนที่สนใจในเหตุการณ์บ้านเมืองขึ้นมาพูดปราศรัย และถามคำถามที่อยากรู้คำตอบเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในปัจจุบัน


914685


เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. บริเวณแยกอโศกมนตรี ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม เดินทางมาที่จุดชุมนุมย่อย เปิดเผยว่า ตนทำงานใกล้บริเวณแยกอโศกฯ จึงอยากมาให้กำลังใจผู้ชุมนุม และอยากเห็นพลังของมวลชนกับตาตัวเอง เชื่อว่าการชุมนุมโดยสันติวิธีมีอยู่จริง สังเกตได้จากการรวมตัวกันของมวลชนในวันที่ผ่าน ๆ มา ตนอยากพูดผ่านอมรินทร์ทีวีว่า "อยากจะให้ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนเปิดใจรับฟังเสียงของมวลชนให้มากกว่านี้ บางครั้งวิธีคิดแบบเดิม ๆ อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไป การจะตัดสินใจเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยโดยไม่ฟังกันนั้น มันไม่แฟร์"


ป๋าเต็ด ยังบอกอีกว่า อาจจะไม่ได้อยู่ร่วมกับมวลชนจนเลิก เพราะร่างกายตนไม่เอื้ออำนวย ตนไม่กลัวว่าการมาในครั้งนี้จะมีผลกระทบต่องานที่ทำอยู่ เนื่องจากเจตนาของตนไม่ได้คิดร้ายกับใคร


139065


ขณะที่ "กวาง - กมลชนก" ได้โพสต์ไอจีผ่าน @kwang.kamolchanok เป็นคลิปวิดีโอเพลง "เพื่อมวลชน" พร้อมกับชวนสามี น็อต นุติ เขมะโยธิน มาร่วมเล่นกีตาร์ พร้อมทั้งติดแฮชแท็กว่า #รักความยุติธรรม#รักประชาธิปไตย #ไม่สนับสนุนความรุนแรง #ฉันรักธรรมศาสตร์เพราะธรรมศาสตร์สอนให้ฉันรักประชาชน #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก


990177


แบมแบม GOT7 นักร้องชาวไทยที่ไปโด่งในเกาหลีและทั่วโลก ก็ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ความรุนแรงไม่สามารถแก้ปัญหาใดๆ ได้ อย่าใช้ความรุนแรงกับประชาชน การเปิดใจรับฟังและเคารพในสิทธิเสรีภาพของแต่ละคนเป็นจุดเริ่มต้นของทางออก ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองด้วยนะครับ”


504376


เช่นเดียวกับ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ นักแสดงตลกชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยเป็นรูป 3 ขีดสีขาวฉากหลังเป็นสีดำ พร้อมแคปชั่นว่า "เอาติ๊ล่ะ" หมายถึงก็เอาสิ แฟนคลับก็พากันแห่เข้าไปคอมเมนต์จำนวนมาก 


654308


ดร.มานะ ตรีรยาภิวัฒน์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โพสต์ข้อความว่า "เห็นแกงเทโพ ใน Social media เลยถามลูกศิษย์ ได้คำตอบว่า…แกง คือ แกล้ง หรือ ต้ม (หลอก) เท คือ ทิ้ง
โพ คือ โปลิส


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่