ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
รัสเซียพบผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ ทุบสถิติ วันเดียว 13,868 คน

รัสเซียพบผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ ทุบสถิติ วันเดียว 13,868 คน

107
14 ต.ค. 63

ทางการรัสเซียเผยในวันอังคาร (13 ต.ค.) ระบุ พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ มากถึง 13,868 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ถือเป็นสถิติการพบผู้ติดเชื้อใหม่รายวันที่สูงที่สุดของประเทศ นับตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19


การพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ถึง 13,868 คนภายในวันเดียว ส่งผลให้ยอดรวมของผู้ติดเชื้อสะสมล่าสุดของรัสเซียเพิ่มจำนวนเป็น 1,326,178 คน


ขณะเดียวกันมีรายงานการพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อโควิดเพิ่มอีก 244 คนในรอบ 1 วันที่ผ่านมา และทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตรวมของรัสเซียล่าสุดเพิ่มเป็น 22,966 ราย


อย่างไรก็ดี สำนักงานคุ้มครองความปลอดภัยสาธารณะของรัสเซีย ยังคงยืนยันว่า ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องประกาศใช้มาตรการล็อคดาวน์เต็มรูปแบบในขณะนี้ ซึ่งเป็นท่าที ที่สอดคล้องกับ ดมิตรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียที่ออกมายืนยันว่า รัสเซียยังมีศักยภาพในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งการตรวจคัดกรองที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงจำนวนเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ยังมีเพียงพอ


ขณะนี้ กรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย ที่เป็นบ้านของประชากรมากกว่า 13 ล้านคน ถือเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หนักหน่วงที่สุดในขณะนี้ โดยตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงมอสโกมากถึง 4,618 คน และทางการท้องถิ่นได้เร่งเปิดโรงพยาบาลชั่วคราวอีก 2 แห่งสำหรับรองรับผู้ติดเชื้อ รวมถึงมีการสั่งให้บริษัทห้างร้านต่างๆ ต้องอนุญาตให้มีพนักงานของตน “ทำงานจากที่บ้าน” คิดเป็นสัดส่วนอย่างน้อย 30 เปอร์เซ็นต์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร


ทั้งนี้ รัสเซียถือเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลกในขณะนี้ รองจากสหรัฐอเมริกา อินเดีย และบราซิล

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่