ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ เงินหมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน อายัดทรัพย์ 75 ล้าน

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ เงินหมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน อายัดทรัพย์ 75 ล้าน

0
13 ต.ค. 63

ผบ.ตร.นำแถลงข่าวทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนมหาศาลกว่า 1.5 หมื่นล้าน อายัดทรัพย์ของกลางเงินสด เครื่องประดับ สมุดบัญชีธนาคาร และซูเปอร์คาร์ 11 คัน รวมกว่า 75 ล้านบาท 


เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 63 ที่สนามบุณยะจินดา แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงข่าวการจับกุมแก๊งเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ ประกอบด้วย นายแทนไท ณรงค์กูล อายุ 24 ปี นายณัฐวุฒิ แก้วสองสี อายุ 27 ปี นายธนพล ณรงค์กูล อายุ 26 ปี และนายพิชญ์นันท์ สุวรรณโณ อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1546-1450/2563 ลงวันที่ 9 ต.ค. 63 ในข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันประเภทเสือ-มังกรผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน"


โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์หรูและซูเปอร์คาร์ 11 คัน อาทิ Porsch Carrera S coupe, Nissan GTR, Benz C43, Toyota Alphard, นาฬิกาและเครื่องประดับ สมุดบัญชีธนาคาร 50 บัญชี และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีจำนวนมาก คอมพิวเตอร์ 26 ชุด และโทรศัพท์มือถือ 108 เครื่อง รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 75 ล้านบาท


พล.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า การจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ลักลอบเปิดเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่าย Sagame, Sexygame, UFA จำนวน 9 เว็บไซต์ เป็นไปตามนโยบายปราบปรามกลุ่มนายทุนลักลอบเปิดเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นการมอมเมาประชาชนและเยาวชน จึงได้ประสานความร่วมมือ กับกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งจากการตรวจค้น 10 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ย่านดอนเมือง และ จ.ปทุมธานี สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ดังกล่าว


741224


จากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.sagame1688.com, www.sagame66.com, www.sexygame1688.com, www.ufa191.com, www.slot007.com, www.ssgame66.com, www.juad88.com, www.sexygame66.com, www.sa168vip.com


มียอดเงินหมุนเวียนในช่วง 6 เดือน รวม 15,000 ล้านบาท และมีการเผยแพร่ ชักชวนผ่านช่องทาง เว็บไซต์ดูภาพยนต์ฟรีออนไลน์ ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ 20 เว็บไซต์ จัดทำเป็นมิวสิควิดีโอผ่านช่องทางยูทูบ เฟซบุ๊ก และสื่อลามกอนาจาร


นอกจากนี้ตรวจสอบพบว่า มีบัญชีที่ใช้ในการพนัน 200 บัญชี แต่มีเพียง 50 บัญชีที่อยู่ในระบบของการโอนเงิน นอกจากนี้ยังตรวจยึดอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 2 กระบอก รวมถึงรถหรูซึ่งทั้งหมดเป็นของนายแทนไท หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร ย่านดอนเมือง และ จ.ระยอง ส่วนสำนักงานใหญ่อยู่ที่ จ.ปทุมธานี


พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่อว่า นายแทนไท รับเป็นเจ้าของเว็บพนัน Sagame168 โดยมีญาติและคนสนิทร่วมขบวนการในครั้งนี้ ซึ่งในการปิดเว็บพนันทางตำรวจไม่สามารถทำได้เพียงหน่วยงานเดียวต้องประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วน เนื่องจากเซิฟเวอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ต่างประเทศ เมื่อปิดไปแล้วก็จะมีการสำรองข้อมูลพร้อมเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์มาเปิดให้บริการอีก ทางตำรวจจึงต้องปรับเปลี่ยนวิธีการและหาแนวทางป้องกันอย่างเป็นรูปธรรม


เบื้องต้นทางตำรวจจะขยายผลสืบสวนหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติม และอายัดทรัพย์สินเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่