ทบ.สั่งขัง 14 วัน-บำเพ็ญประโยชน์ 1 อาทิตย์ ทหารรับจ๊อบ ป.กุ้งเผา รุมตื๊บตำรวจ

ทบ.สั่งขัง 14 วัน-บำเพ็ญประโยชน์ 1 อาทิตย์ ทหารรับจ๊อบ ป.กุ้งเผา รุมตื๊บตำรวจ

0
8 ต.ค. 63

ทบ.รับมีทหารรับจ๊อบการ์ดร้าน ป.กุ้งเผา และอยู่ในเหตุการณ์รุมตื๊บตำรวจ ลงโทษขัง 14 วัน-บำเพ็ญประโยชน์ 1 อาทิตย์


จากกรณีมีคลิปเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ความยาว 1 นาทีเศษ เหตุการณ์การ์ดคุมร้านอาหารดังย่านสายไหม กทม. กว่า 10 คน ร่วมกันทำร้ายร่างกายชายวัยรุ่น 3 ราย จนได้รับบาดเจ็บนอนหมดสติ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 7 ต.ค. 63 นั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ที่แท้เป็นตำรวจ ถูกการ์ดร้านอาหารรุมตื้บ ฉุนห้ามวิวาทไม่ฟังแถมด่าหยาบใส่
- เปิดใจแก๊งเพื่อนตำรวจถูกการ์ดทืบ แจงโดนลากลงรถรุมตี อีกฝ่ายรับยัวะถูกด่าหยาบ (คลิป)วันนี้ (8 ต.ค. 63) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดว่า กองทัพบกได้ตรวจสอบแล้ว พบว่ามีกำลังพลนายทหารชั้นประทวน 3 นาย สังกัดกองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยรับว่าไปทำงานพิเศษนอกเวลาราชการ ที่ร้านอาหารดังกล่าวและอยู่ในเหตุการณ์


ขณะนี้ถูกลงโทษทางวินัยตามแบบธรรมเนียมทหาร ด้วยการจำขัง 14 วัน และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะอีก 7 วัน โดยกรณีดังกล่าว ผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นพฤติกรรมที่ผิดวินัยทหาร โดยเฉพาะการไปทำงานพิเศษที่มีลักษณะไม่เหมาะสม ขัดต่อคำสั่งกองทัพบก ที่ห้ามกำลังพลเกี่ยวข้องกับสถานเริงรมย์และแหล่งอบายมุข รวมทั้งการมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง ส่งผลกระทบภาพลักษณ์ของหน่วยงานโดยรวม ซึ่งต้องได้รับการดำเนินการทั้งทางกฎหมายและทางวินัยควบคู่กันไป

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky