close sticky

ทุ่มทุนสร้างกว่า 30 ล้าน! 'พระร่วง เดอะ มิวสิคัล' เปิดม่านการแสดงรอบสื่อแล้ว (คลิป)

3
20 ก.พ. 61
เปิดม่านรอบปฐมฤกษ์ให้สื่อมวลชนได้ไปเก็บภาพบรรยากาศความตื่นตาตื่นใจกันแล้ว สำหรับละครเพลง เรื่อง "พระร่วง เดอะ มิวสิคัล" จากบทพระราชนิพนธ์ละครพูดคำกลอนเรื่อง "พระร่วง" ของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยได้พระเอกหนุ่มมากความสามารถ “ท็อป -จรณ โสรัตน์” นำทัพเหล่านักแสดงจากละครเพลง “พระร่วง เดอะมิวสิคัล” ได้แก่ อาร์ม -กรกันต์ สุทธิโกเศศ, ปนัดดา เรืองวุฒิ, อาร์ -อาณัตพล ศิริชุมแสง, วิทย์ -พชรพล จั่นเที่ยง, ตี๋ -วิวิศน์ บวรกีรติขจร และตั้ม -วรชน แก้วจินดา ฯลฯ พร้อมด้วยคุณนภาดล กำปั่นทอง ผู้กำกับการแสดง ร่วมงานเปิดการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมแบบเกินร้อย ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2561  ซึ่งทีม Amarin Online ได้ไปร่วมงานพร้อมเก็บภาพบรรยากาศส่วนหนึ่งมาฝากกันด้วย

ภายในงานเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวทีมนักแสดง พร้อมสัมภาษณ์ถึงความพร้อมและการเตรียมตัวสำหรับมอบความอิ่มเอมใจให้กับแฟนๆ กว่า 13 รอบการแสดงทีมนักแสดง "พระร่วง เดอะมิวสิเคิล"


ท็อป -จรณ โสรัตน์ รับบท พระร่วงพ่อเมืองละโว้


อาร์ -อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบท พญาเดโช ทหารฝั่งขอม


อาร์ม -กรกันต์ สุทธิโกเศศ รับบท นายมั่น ปืนยาว คนสนิทพระร่วง


ฝั่งละโว้


ฝั่งขอมก่อนจะเปิดม่านโชว์สุดพิเศษที่ทางผู้จัดเตรียมมาเพื่อเรียกน้ำย่อย ให้ได้ชมก่อนเปิดแสดงจริง


สำหรับ "พระร่วง เดอะมิวสิคัล" จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่พระร่วงพ่อเมืองละโว้ซึ่งขึ้นแก่ขอมได้ใช้พระปรีชาญาณให้ไพร่บ้านพลเมืองสานกระออม เพื่อบรรจุน้ำจากทะเลชุบศรศักดิ์สิทธิ์ และออกอุบายให้นักคุ้มขุนนางขอมต้องยอมขนน้ำไปเป็นบรรณาการถวายท้าวพันธุมสุริยวงศ์กษัตริย์ขอมด้วยตัวเอง ทำให้พลเมืองฝ่ายละโว้บรรเทาความทุกข์ร้อนและอยู่เย็นเป็นสุข หากทว่าพระปรีชาญาณดังกล่าวกลับส่งผลร้ายถึงพระร่วงเอง เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ท้าวพันธุมสุริยวงศ์ระแวงว่าพระร่วงจะคิดการแข็งเมือง จึงส่งกองทัพไปปราบ พระร่วงทราบความล่วงหน้าจากนายมั่นปืนยาวผู้จงรักภักดี จึงหนีไปบวชเป็น พระภิกษุที่กรุงสุโขทัย พญาเดโชทหาร ฝั่งขอม เมื่อทราบเรื่องจึงปลอมตัวเป็นคนไทยขึ้นไปจับพระร่วง หากแต่ด้วยบุญญาธิการและความสามัคคีของชนชาติไทย ทำให้ชาวละโว้และสุโขทัยร่วมกันเพื่อต่อต้านศัตรูของชาติ จนทำให้ตนดำรงความเป็นชาติที่เป็นอิสระและได้อัญเชิญพระร่วงขึ้นครองกรุงสุโขทัยละครเพลง เรื่อง "พระร่วง เดอะ มิวสิคัล" จากบทพระราชนิพนธ์ละครพูดคำกลอนเรื่อง "พระร่วง" ของ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว คณะผู้จัดได้นำมาเสนอในรูปแบบละครเพลงสมัยใหม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน ในมงคลสมัยเสด็จขึ้นทรงราชย์ และฉลองวาระ ๑๐๐ ปีบทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๖ เรื่องเอกแห่งวงวรรณคดี ด้วยการนำสุนทรียรสและอรรถรส จาก พระปรีชาญาณของสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้าที่ทรงสร้างอุดมการณ์ของความเป็นชาติไทยไว้อย่างงดงามด้วย การสื่อสารผ่านงานวรรณกรรมและศิลปะการแสดงเมื่อศตวรรษที่แล้วมาสู่ความรับรู้และความซาบซึ้งของผู้คนในยุคปัจจุบัน เปิดแสดงตั้งแต่วันที่๒๒ กุมภาพันธ์ - ๔ มีนาคม ๒๕๖๑ ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่