"บอล เชิญยิ้ม" ร่วมเก็บอัฐิ "โรเบิร์ต สายควัน" เผย "เเม้จะเหลือเเค่เถ้ากระดูก แต่ก็คือพี่ของเรา"

"บอล เชิญยิ้ม" ร่วมเก็บอัฐิ "โรเบิร์ต สายควัน" เผย "เเม้จะเหลือเเค่เถ้ากระดูก แต่ก็คือพี่ของเรา"

135
28 ก.ย. 63

ยังคงเหลือไว้ซึ่งความทรงจำ สำหรับงานฌาปนกิจศพของศิลปินตลกชื่อดัง "โรเบิร์ต สายควัน" หรือ "ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์" ซึ่งพิธีฌาปนกิจศพเมื่อวาน (27 กันยายน 2563) ได้ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความอลังการและความยิ่งใหญ่ ที่พี่น้องในวงการตลกต่างทุ่มเเรงและทุ่มใจจัดขึ้นเพื่อแสดงออกให้เห็นถึงพลังรักของทุกคนที่มีต่อพี่โรเบิร์ต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขนลุกซู่! "บอล เชิญยิ้ม" โพสต์ภาพเมรุเผา "โรเบิร์ต สายควัน" ถาม "ใช่พี่ไหม หลับให้สบายเน้อ"
-
 จำใจจากลา "ภรรยาและลูกโรเบิร์ต สายควัน" พร้อมด้วย "บอล เชิญยิ้ม" เปิดใจ ไม่มีใครแทนที่พี่ได้
“บอล เชิญยิ้ม” ทำด้วยใจงานพี่ไม่น้อยหน้าใคร! เมรุสุดสง่างามส่งดวงวิญญาณ “โรเบิร์ต สายควัน”
ประมวลภาพบรรยากาศก่อนพิธีฌาปนกิจ "โรเบิร์ต สายควัน"
สุดกลั้นน้ำตา "ภรรยา-ลูกสาว" กล่าวคำอำลาสุดท้ายส่ง "โรเบิร์ต สายควัน"


วันนี้ (28 กันยายน 2563) ที่บริเวณวัดสุทธิสะอาด ถนนนิมิตรใหม่ ทางครอบครัวของ "โรเบิร์ต สายควัน" อย่าง "คุณแจ๋ว วิภารัตน์ ทิพย์ทอง”ภรรยาของโรเบิร์ต พร้อมด้วยลูกสาวทั้ง 2 "“ยุ้ย กัลยาณี" ลูกสาวคนโต “ใหม่ ไพลิน" ลูกสาวคนเล็ก ตลอดจนพี่น้องในวงการตลกที่สนิทได้เดินทางมาร่วมด้วย อาทิ น้าค่อม ชวนชื่น พร้อมภรรยา พี่เอ๋ ,บอล เชิญยิ้ม พร้อมภรรยาพี่ยูริ, กระรอก เชิญยิ้ม เป็นต้น โดยมีทางนายเนรมิต ศรีเมือง หรือที่รู้จักกันในนามสัปเหร่อไฮโซ ร่วมกันทำพิธีเก็บอัฐิ (เก็บกระดูก)


ทั้งนี้ในส่วนของขั้นตอนพิธีนั้น เริ่มขึ้นในเวลา 9.30 น. โดยมีทางเจ้าหน้าที่ของวัดทำการนำอัฐิออกมาจากเตาเผาเพื่อทำการจัดเรียงบนผ้าขาว ก่อนที่จะรอครอบครัวและญาติคนสนิทในฐานะเจ้าภาพมาพร้อมกัน เพื่อทำการจุดธูปขอขมา และพรมน้ำอบบนอัฐิ ซึ่งช่วงนี้เองทาง "คุณยุ้ย" ลูกสาวคนโต ได้ทำการพรมน้ำอบพร้อมพูดกับอัฐิสั้นๆ ว่า "หนูรักพ่อนะและจะยังรักเหมือนเดิม" ขณะที่ทางภรรยา "คุณแจ๋ว" ก็ได้พูดกับอัฐิช่วงหนึ่งว่า "ขอให้พี่หอมๆนะ ขอให้ตัวหอมๆ เกิดชาติไหนก็มีแต่คนรักและตัวหอมๆ" หลังจากนั้นจะเป็นการทอดผ้าบังสุกุลบนอัฐิ และโรยดอกไม้บนอัฐิ


ball5


ต่อมาทางญาติได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 1 รูป มาทำการบังสุกุลเป็นบังสุกุลตาย ตามด้วยถวายภัตตาหาร กรวดน้ำ ตามขั้นตอน ก่อนที่จบด้วยการจัดเเจงอัฐิตามความประสงค์ของเจ้าภาพ โดยทางครอบครัวของ "โรเบิร์ต" ได้แจงความประสงค์จะแบ่งอัฐิเป็นจำนวน 3 ส่วน ประกอบด้วย ส่วนเเรกจะนำไปตั้งไว้ที่โบสถ์พระคริสตราชา ช้างมิ่ง ที่จังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของ "คุณแจ๋ว ภรรยาโรเบิร์ต" เพราะเป็นบ้านเกิดของคุณแจ๋ว อีกทั้งประชาชนแถวนั้นเองก็รักและชื่นชอบโรเบิร์ต เลยอยากนำอัฐิไปตั้งไว้


ขณะที่ส่วนที่ 2 ทางลูกสาวอยากให้แบ่งไว้เพื่อตั้งไว้ที่ที่วัดสุทธิสะอาด นิมิตรใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานฌาปนกิจศพ เพื่อที่ลูกหลานและญาติๆได้ทำการมากราบไหว้ ขณะที่ส่วนที่ 3 ก็จะนำไปทำพิธีลอยอังคาร ตามหลักศาสนาพุทธ ที่บริเวณแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา ใกล้ๆกับวัดหลวงพ่อโสธร ในวันพรุ่งนี้ (29 กันยายน 2563) เวลา 9.00-12.00 น.


ball4


โดยทาง "บอล เชิญยิ้ม" ได้เผยกับทีมข่าวอมรินทร์ภายหลังเสร็จพิธีเก็บอัฐิว่า "วันนี้ก็เป็นพิธีเก็บอัฐิพี่โรเบิร์ต ซึ่งในฐานะที่เราช่วยเหลือมาตั้งแต่ต้น เลยอยากจะขอทำให้ถึงที่สุดจนทุกอย่างจะเรียบร้อยดี ซึ่งวันนี้เองเเม้ว่าจะเหลือเเค่เถ้ากระดูกแต่นั้นก็คือพี่ของเรา และครอบครัวของเรา เราเลยต้องทำให้เต็มที่"


ball3


"ส่วนรายละเอียดของพรุ่งนี้จะเป็นพิธีลอยอังคาร ก็จะมีในส่วนของครอบครัวพี่โรเบิร์ต ตลอดจนพี่น้องในวงการตลก อย่าง น้าค่อม ชวนชื่น , ตั๊ก บริบูรณ์ , นุ้ย เชิญยิ้ม ซึ่งในส่วนของพี่นุ้ย เชิญยิ้ม เอง ก็มีหลายคนถามว่าทำไมไม่เห็นเมื่อวานที่เป็นพิธีฌาปนกิจศพนั้น ต้องบอกว่าทางพี่นุ้ยเองมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เกี่ยวกับคอ เลยจะขอเดินทางไปร่วมลอยอังคารแทน"


ball2


เมื่อถามถึง เรื่องภาพถ่ายที่มีการแชร์ ซึ่งเป็ยภาพบริเวณ "โลงของพี่โรเบิร์ต" ที่ตั้งอยู่บนเมรุลอย แล้วมีภาพเงาคล้ายหน้าโรเบิร์ตปรากฎอยู่เหนือโลงศพ ทาง "พี่บอล" เผยว่า เป็นภาพที่มีคนส่งมาให้ ซึ่งพอเราเห็นเเล้วก็รู้สึกว่าใช่ ซึ่งอันนี้ต้องบอกก่อนว่าขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล แต่ในส่วนตัวหากใครที่เห็นเหมือนตน ไม่ว่าในภาพจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ จะเป็นเงาต้นไม้หรือเงาอะไรก็ตาม แต่ในส่วนตัวเราเชื่อว่าเป็นเขา เพราะเป็นความเชื่อที่ทำให้เรานึกถึงแล้วมีความสุข ไม่ว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นอะไรก็ตาม


อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ไม่ว่ามีอะไรแปลกๆ เราก็มองหรือจินตนาการเป็นเขาไปหมด เพราะเขาคือคนที่เรารักและอยู่ในใจและความทรงจำของเราเสมอ เชื่อการปรากฎตัวของเขาไม่ใช่เพราะเขายังมีหวง แต่เป็นการแสดงออกของเขาทำให้เรารู้สึกว่าเขายังอยู่กับเราและครอบครัว ไม่ว่าเราจะไปไหน พี่ก็อยู่กับเราตลอด และเชื่อว่าชื่อพี่จะไม่วันจางหายไปจากแฟนคลับ


ท้ายสุดเมื่อถามถึงจุดเริ่มต้นของคำว่ากัลยาณมิตรที่ดีระหว่าง "บอล เชิญยิ้ม" กับ "โรเบิร์ต สายควัน" มาจากตรงไหน โดยทาง "พี่บอล เชิญยิ้ม" เผยว่า
"ความสัมพันธ์เริ่มมาจากที่พี่เขาอยู่กับเรามาตั้งแต่วันแรกในสมัยที่เราเองยังเล่นคาเฟ่ เราดูแลเขาจากที่ติดลบ จนเขามีทุกวันนี้ ในฐานะที่เราเป็นเหมือนกุนซือคอยชี้แนะให้เขา ซึ่งเขาเองแม้ว่าจะเป็นพี่แต่ก็พร้อมนำคำพูดเราไปปฎิบัติตาม"


"ย้ำส่วนตัวพร้อมทำทุกอย่างให้พี่โรเบิร์ตในช่วงที่เขามีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการรับงาน หรือเรียกราคาให้กับเขา ซึ่งเขาเองไม่เคยดื้อพร้อมเชื่อทุกอย่างที่เราเเนะ จนเขาประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ ที่ผ่านมาส่วนตัวเเนะนำเรื่องงานจริง แต่ขอประกาศตรงนี้ว่าไม่เคยเก็บค่าหัวคิว หรือค่าเปอร์เซ็นต์จากงานที่หาให้ ทั้งในส่วนของภาพยนต์ หรือรายการโชว์ต่างๆ ไม่เชื่อสามารถไปถามทางเจ้าภาพได้" 


ball1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่