จำใจจากลา "ภรรยาและลูกโรเบิร์ต สายควัน" พร้อมด้วย "บอล เชิญยิ้ม" เปิดใจ ไม่มีใครแทนที่พี่ได้

จำใจจากลา "ภรรยาและลูกโรเบิร์ต สายควัน" พร้อมด้วย "บอล เชิญยิ้ม" เปิดใจ ไม่มีใครแทนที่พี่ได้

0
27 ก.ย. 63

วันสุดท้ายของการอำลาจากกันตลอดกาล 27 ก.ย. 2563 พิธีฌาปนกิจศพ "โรเบิร์ต สายควัน" บรรยากาศเต็มไปด้วยอาลัย ซึ่งงานนี้ภรรยาและลูก "โรเบิร์ต สายควัน" พร้อมด้วย "บอล เชิญยิ้ม" ก็ได้เปิดใจว่า


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“บอล เชิญยิ้ม” ทำด้วยใจงานพี่ไม่น้อยหน้าใคร! เมรุสุดสง่างามส่งดวงวิญญาณ “โรเบิร์ต สายควัน”

ประมวลภาพบรรยากาศก่อนพิธีฌาปนกิจ "โรเบิร์ต สายควัน"


วันนี้เห็นคนมาส่งพี่โรเบิร์ตเยอะมากรู้สึกอย่างไรบ้าง 


พี่แจ๋ว ภรรยา : "รู้สึกปลื้มใจเราไม่เคยรู้ว่าวันหนึ่งคนจะรักเขาได้มากมายขนาดนี้พี่ว่าเขาน่าจะมองเห็นอยู่บนฟ้า เขาน่าจะถูกใจมากๆ ภูมิใจมากๆ รู้เลยว่าตอนนี้เขาจะต้องทำแบบนี้ (พี่แจ๋วทำท่าไหว้และก้มหัวต่ำ พูดขอบคุณครับๆ) เขาชอบทำแบบนี้ค่ะ เราภูมิใจมากเพราะเขาเป็นคนที่จิตใจดีไม่ได้มายกยอเขาตอนที่เขาจากไปแล้วแต่เราอยู่ด้วยกันเราจะรู้ว่าเขาเป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารี เขาชอบทำบุญช่วยเหลือคน"


ลูกสาว : "เห็นคนรักพ่อขนาดนี้พ่อก็คงรับรู้และก็คงดีใจมาก วันนี้ได้พูดอะไรกับพ่อบ้างไหม ก็พูดค่ะ แต่ว่าไม่อยากพูดเยอะเดี๋ยวร้องไห้ (จะร้องไห้) ขอบคุณมากค่ะ (ไหว้)"


บอล เชิญยิ้ม : "ไม่ได้อยากตั้งไจทำงานนี้นะ เพราะมันเป็นสิ่งที่เราไม่อยากทำอยู่แล้วงานแบบนี้ แต่ในเมื่อวันนี้พี่ต้องไปจริงๆ โดยที่ไม่หวนกลับมาแล้ว สิ่งเดียวครับที่พวกเราต้องทำให้รู้สึกว่าไม่ให้ใครดูถูกพี่ ไม่ให้ใครว่าพวกเราได้ งานมันต้องสมเกียรติ ใครจะไปคิดค่ะว่าโรเบิร์ตสายขวัญจะมีงานใหญ่ขนาดนี้ ผมทำให้จนวินาทีสุดท้ายจากวันแรกวันที่ป่วยเราดูแลจริงๆ ตั้งแต่วันแรกที่พี่โรเบิร์ตก้าวเข้ามาในชีวิตผม ผมดูแลตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ผมเป็นทุกอย่างตั้งแต่การดูแลงาน เสื้อผ้า ทุกสิ่งทุกอย่างในการดำเนินชีวิต เพราะเรารัก เราไม่คิดว่าเราจะรักเขามากขนาดนี้ มากๆ มากจริงๆ วันนี้ผมไม่อยากให้มาถึงเลย ผมไม่อยากจะพูดครับแต่อยากให้ภาพมันเล่าว่างานวันนี้มันใหญ่โตมันอลังการให้พี่เบิร์ตมองลงมาพี่คงยิ้มและภูมิใจในตัวพวกเราเพราะพวกผมทำให้สุดฝีมือจริงๆ ครับ"


บอล เชิญยิ้ม : "สำหรับบนเวทีมีการแสดงของพี่น้องเหล่าศิลปินแล้ววันนี้เราก็ได้บุคคลที่เรารักนับถือมาร่วมงานมารู้สึกว่าทรงเกียรติจริงๆ มันสมบูรณ์ทุกสิ่งทุกอย่างไม่รู้จะพูดคำว่าอะไรแล้ว ขอบคุณเมรุลอย ขอบคุณไฟ ดอกไม้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกท่านส่งเข้ามายื่นมือช่วยพวกเรา รวมถึงปี่พาทย์ ผมไม่รู้จะพูดคำไหนดีนอกจากคำว่า กราบขอบพระคุณ ถ้ามีอะไรให้รับใช้ได้ผมยินดีทุกสิ่ง ผมไม่ได้ร้องขอแต่ทุกท่านยื่นมืออยากเข้ามาช่วย


บอล เชิญยิ้ม : "มันเศร้าอยู่แล้วครับมันไม่มีอะไรที่จะทำให้เรารู้สึกไม่เศร้า แต่เราจะต้องเดินต่อไปเพราะเรายังมีอีกหลายชีวิตชีวิตที่หัวใจของเขายังต้องเดินต่อ เรายังต้องสู้กันต่อตราบใดที่เรายังไม่ไปสบายเหมือนเขา เราก็ต้องสู้กันต่อ แล้วบอกได้เลยว่าไม่มีใครมาแทน โรเบิร์ต สายควัน ได้"


พี่แจ๋ว ภรรยา : "พี่มีความรู้สึกว่าเขาอยู่กับเราตลอดเวลาทุกครั้งที่พี่เดินไปไหนก็จะรู้สึกว่าเราตัวติดกันตลอด ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เขามีชีวิตอยู่หรือในตอนนี้ เช่นก็มีเหตุการณ์เมื่อคืนโทรศัพท์เขาตั้งแต่เขาไม่สบาย พี่ไม่เคยเปิดเครื่องเลยแต่เมื่อคืนเวลาประมาณตี 1 โทรสัพท์มันเปิดขึ้นมา นาฬิกาปลุกดังขึ้นมาพี่ก็เลยตกใจลุกขึ้นมาดูเอ๊ะ ทำไมเราปิดโทรศัพท์แล้วมันถึงปลุก ซึ่งปลุกเวลาที่เขาต้องกินยา"


บอล เชิญยิ้ม : "เมื่อคืนถ้าใครมาที่งานจะเห็นตอนพี่น้องตลกยืนคุยกัน จะเห็นว่าไฟในศาลาดวงที่อยู่บนหัวพวกเรามันแกว่ง ซึ่งเป็นดวงเดียวเท่านั้นที่แกว่ง เราไม่ได้มโน เราไม่อยากพูดเผื่อคนอาจจะไม่เชื่อแต่เราไม่ได้มโนเพราะเรายังทุกคืนมันก็แกว่งอยู่ดวงเดียวอันเดียวบนหัวที่เรายืนอันอื่นไม่แกว่ง"


สุดท้ายอยากบอกอะไรโรเบิร์ตไหม ?
ตั๊ก บริบูรณ์ : "มันมีแต่ความดีใจมากๆ ประทับใจจริงๆ แฟนคลับพี่โรเบิร์ตก็มากันมากมาย แล้วก็พี่ๆ สื่อมวลชนทุกสำนักเลยก็มากัน ดีใจแทนพี่โรเบิร์ตจริงๆ แต่สิ่งที่อยากจะบอกเลยนะฮะ เมื่อวันที่คุณยังมีชีวิตอยู่ทำดีต่อกัน สิ่งนี้มันทำให้เรามีความสุขนะครับ ผมขอบพระคุณทุกท่านจริงๆ ครับผม"


1601198493992


1601198135396


1601197942991


s__68149288_1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่