ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
“ษา วรรณษา” ฝากถึง “ซาร่า” ปมไม่อยากให้ลูกเงินเดือน 15,000 ความคิดไม่ถูกต้องในสังคมไทย

“ษา วรรณษา” ฝากถึง “ซาร่า” ปมไม่อยากให้ลูกเงินเดือน 15,000 ความคิดไม่ถูกต้องในสังคมไทย

0
27 ก.ย. 63

กรณีซิงเกิลมัม “ษา วรรณษา” ออกมาโพสไอจีต์ฝากถึง “ซาร่า คาซิงกินี” ปมไม่อยากให้ลูกเงินเดือน 15,000 ล่าสุดขอสอนมายเซ็ตซาร่า ลั่นเลี้ยงลูกด้วยกันดีกว่าเด็กจะได้ไม่ขาด ขณะที่ตนเองยอมรับไม่ได้เลี้ยงด้วยกัน และตัดสินใจคนเดียวเพราะลูกอยู่กับตน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- “ซาร่า” เปิดใจครั้งแรก ยันไม่เคยพาลูกหนี ปัดตอบเรื่องภาพหลุด ถ้าพร้อมเมื่อไหร่จะตอบทุกอย่างเอง!!
“กอล์ฟ-ไมค์” สะเทือนใจคลิป “แม็กซ์เวลล์” โดนน้องสาวต่างพ่อซาร่า ทำโทษพาดำลงน้ำ สำลัก-ร้องไห้สนั่น


โดย “ษา วรรณษา” ให้สัมภาษณ์ประเด็นนี้ว่า "เรื่องที่โพสต์ เราคิดว่า คุณแม่ทุกคน อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดีเราเข้าใจค่ะ แต่ด้วยความที่เขาอาจจะมีความคิดที่เป็นฝรั่ง เพราะว่าเงินเดือนฝรั่งกับเงินเดือนคนไทยในออฟฟิศมันไม่เหมือนกัน ต้องเข้าใจตรงนี้ก่อนนะ ออฟฟิศคนไทยกับออฟฟิศฝรั่งไม่เหมือนกันออกฟิศฝรั่ง เขาได้เงินเป็นแสนถูกไหมคะ เขาก็อาจจะคิดแค่ตรงนี้ ษาก็เลยได้แฮชแท็กว่าความคิดที่แตกต่าง เพราะฉะนั้นคือเขาจะคิดอย่างนี้ก็ไม่ผิด แต่คราวนี้มันติดตรงที่ว่ามันอยู่ในเมืองไทยมันอยู่ในสังคมไทย ซึ่งสังคมไทย พอพูดเรื่องของมนุษย์เงินเดือนขึ้นมา จะพูดเรื่องไหนก็เป็นประเด็นหมด ยิ่งพูดแบบเหมือนกับ ด้อยค่าต่ำต้อย เพราะพวกเราก็มนุษย์เงินเดือนกันหมด"


"แม่ก็มนุษย์เงินเดือนเหมือนกัน ก็เลยแค่ แฮชแท็กความคิดที่แตกต่าง ก็บอกเขาว่าแม่เราอ่ะก็พนักงานออฟฟิศนะ แม่เราก็มีสังคมที่ดีแล้วเลี้ยงเรามาก็มีสังคมที่ดีนะ ไม่ใช่ว่าเฮ้ย 15,000 บาท แล้วสังคมมันจะไม่ดี มันไม่ถูกต้องในสังคมไทยค่ะ แต่ถ้าเกิดว่าเป็นเมืองนอกการที่เขาพูดแบบนี้ อาจจะโอเคปกติ ก็เขาเป็นฝรั่งไง เราก็ไม่ได้อะไรกับเขาเยอะมาก แต่เราก็รู้ว่ามันเป็นความคิดที่แตกต่าง อยู่ในโลเคชั่นที่แตกต่าง (หัวเราะ)"


"บางทีความคิดของคน มายเซ็ตค่ะ เป็นมายเซ็ตที่ดี คำพูดมันก็จะออกมาดี แต่เขาอาจจะเป็นมายเซ็ตที่ดีก็ได้ แต่มันผิดโลเคชั่นไปนิดหนึ่งก็ไม่ได้ว่ากันค่ะ หลังจากนี้ก็คือทำงานหาเงินช่วยกัน จากที่ได้หลักล้านก็อาจจะได้หลักล้านอีกจากตัวเอง อะไรอย่างนี้ แล้วก็ support ลูกไป" 


"ลูกอ่ะเลี้ยงด้วยกันดีกว่า เพราะเด็กจะได้รู้สึกไม่ขาด อย่างษาอาจจะไม่ได้เลี้ยงด้วยกัน แต่ทุกครั้งที่ผลการเรียนลูกออก เขาจะมีส่วนร่วมด้วยตลอด ว่าลูกผลการเรียนเป็นอย่างนี้ แต่ในการตัดสินใจษาเป็นคนตัดสินใจอยู่แล้ว เพราะลูกอยู่กับเรา แต่ถ้าจะให้ไปเจอพ่อจะให้ลูกตัดสินใจ"


"แล้วษาไม่เคยพูดกับลูกว่าพ่อไม่ดี ไปหาพ่อ พ่อไม่โอเค ลูกต้องอยู่ที่นี่อยู่กับแม่ แม่เลี้ยงลูกมา NO ไม่พูด ษาไม่พูด พูดแค่ว่า อยากจะไปหาเมื่อไหร่บอกแม่พร้อมตลอด แต่เขาไม่พูด จะให้จะทำไงก็เขาไม่พูด (หัวเราะ)"


1601181495075


270963-2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่