ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
เด็กชาย ม.3 รถสองแถวไม่ทอนเงิน หวนกระโดดสะพานลอย รอบ 2

เด็กชาย ม.3 รถสองแถวไม่ทอนเงิน หวนกระโดดสะพานลอย รอบ 2

0
22 ก.ย. 63

เด็กชาย ม.3 ที่เพิ่งตกเป็นข่าว รถสองแถวไม่ทอนเงิน หวนกระโดดสะพานลอยซ้ำ เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ ก่อนเร่งนำตัวส่ง รพ.บางละมุง


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสุานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุมีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณด้านหน้าซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจังจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ


เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถขวางปิดการจราจร พร้อมเจรจาพูดคุย ด.ช.เอก นามสมมุติ เด็กนักเรียนชั้นมัถธยมศึกษาปีที่ 3 ของสถานบันศึกษาชื่อดังในอำเภอสัตหีบ อายุ 15 ปี สวมเครื่องแบบนักศึกษา ปีนออกมาอยู่ด้านนอกราวสะพานลอย โดย ด.ช.เอก นามสมมุติ เด็กนักเรียนดังกล่าวร้องไห้ตลอดเวลา โดยใช้มือเดียวจับราวสะพานลอยอีกมือหนึ่งก็ปาดน้ำตาตลอดเวลา

ซึ่งจากการเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะค่อยจับแล้วดึงเด็กดังกล่าวขึ้นมาจากราวสะพานลอย ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม ใช้เวลาอยู่นานจึงยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวเข้าไปด้านในตัวสะพานลอย ได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเด็กนักเรียนที่พยายามจะกระโดดสะพานลอยไปสงบสติอารมณ์ และอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป


จากการตรวจสอบทราบว่านักเรียนคนดังกล่าว เป็นคนเดียวกับที่เคยพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน จากสาเหตุรถสหกรณ์สองแถวไม่ยอมทอนเงินค่าโดยสาร ไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจเช็คแล้ว พบว่าเด็กเคยมีปัญหาครอบครัว และยังมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องรับประทานยารักษาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้เข้ามาพักอาศัยอยู่กับป้าแท้ๆในพื้นที่อำเภอบางละมุง แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงออกมาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ส่วนตัวเด็กนั้นไม่ยอมพูดจาอะไร ได้แต่ร้องห่มร้องไห้อย่างเดียวเท่านั้น


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่