หนุ่มรถทัวร์สุดแสบ! ตระเวรลักทรัพย์ผู้ป่วย ตร.รวบทันควัน

หนุ่มรถทัวร์สุดแสบ! ตระเวรลักทรัพย์ผู้ป่วย ตร.รวบทันควัน

0
22 ก.ย. 63

รวบทันควัน! หนุ่มรถทัวร์สุดแสบ ตระเวรลักทรัพย์ผู้ป่วย รพ.ทุ่งสงเมืองคอน อ้างทำเป็นครั้งแรก


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21ก.ย.63 พ.ต.อ.สมพงศ์ทิพย์ อาภากุล ผกก.สภ.ทุ่งสง, พ.ต.ท.พิษณุก รจาดเมืองรองผกก.ป.สภ.ทุ่งสง, ร.ต.อ.เอกราช ทองทิพย์ สวป.สภ.ทุ่งสง,ร.ต.อ.วุฒิชัย ชาญอาวุธ รองสวป.สภ.ทุ่งสง และกำลังตำรวจสืบสวน ควบคุมตัวนายทองสุข โยธาวร อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 596/19 ต.ดอนคา อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หอผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลทุ่งสง


หลังจากถูกจับกุมเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา (21 ก.ย.) ขณะก่อเหตุลงมือขโมยกระเป๋าเงินของญาติผู้ป่วยรายหนึ่ง ที่เฝ้าไข้ญาติในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 2


โดยก่อนหน้านี้ตำรวจสืบสวนคุมตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นที่รถทัวร์คันหนึ่ง ที่ผู้ต้องหาทำงานเป็นเด็กท้ายรถทัวร์ ที่จอดบริเวณอยู่ท่ารถแห่งหนึ่ง ต.ควนไม้แดง อ.ทุ่งสง พบกระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย รวมทั้งทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุด รับสารภาพภายในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชายชั้น 2 เตียงคนไข้1 และจุดที่ซุกซ่อนกระเป๋าเงินของผู้เสียหาย


โดยผู้ต้องหานำกระเป๋าเงินที่ขโมยไปซุกซ่อนใต้บันไดทางขึ้นหอผู้ป่วย พบเป็นกระเป๋าสะพายแบบผู้หญิง ตรวจสอบภายในมีบัตรประจำตัวประชาชน และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น, แหวนทองคำหนัก 1 สลึง 2 วง และเงินสดจำนวน 8,000 บาท


สอบสวนนายทองสุข ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นลูกจ้าประจำรถทัวร์คันหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์เพิ่งเดินทางถึงท่าจอดรถ เมื่อเวลา 00.30 น. ก่อนเดินทางไปโรงพยาบาลทุ่งสง เพื่อก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของญาติผู้ป่วย โดยทำทีเป็นคนเฝ้าไข้ ก่อนจะเดินตระเวรตามหอผู้ป่วยต่าง ๆ เพื่อสำรวจว่าเตียงผู้ป่วยไหน คนไข้หรือญาติคนไข้นอนหลับสนิท จึงลงมือก่อเหตุ


จากนั้นนำทรัพย์สินไปซ่อนไว้ใต้บันไดก่อน แล้วจะวกกลับมาเอาทรัพย์อีกครั้ง ยอมรับว่าก่อเหตุขโมยจริงเพื่อต้องการทรัพย์สินไปขายนำเงินใช้จ่าย และยังอ้างอีกว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะทราบว่าก่อนหน้านี้ทรัพย์สินของคนไข้และของญาติที่มาเฝ้าคนป่วยหายหลายครั้งแล้ว


ที่สำคัญตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาล พบว่าบันทึกนาทีที่ผู้ต้องหารายนี้เข้าก่อเหตุในโรงพยาบาลแล้วหลายครั้ง จึงฝากผู้เสียหายที่เคยถูกขโมยทรัพย์สิน ให้เดินทางมาให้ข้อมูลเพื่อสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหารายนี้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่