"ชวน" ชี้ ส.ส.ดูรูปโป๊เป็นเรื่องส่วนตัว ขออย่าเหมารวม เผยเคยเตือนแล้ว

"ชวน" ชี้ ส.ส.ดูรูปโป๊เป็นเรื่องส่วนตัว ขออย่าเหมารวม เผยเคยเตือนแล้ว

0
17 ก.ย. 63

"ชวน" ขออย่าเหมารวมทั้งสภา ปมส.ส.ดูรูปโป๊ชี้เป็นเรื่องส่วนตัวเอาผิดไม่ได้ เคยเตือนให้ระวังแล้วเพราะสื่อจับจ้องอยู่


วันนี้(17 ก.ย.) เมื่อเวลา 08.20 น. ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ดูภาพโป๊ในมือถือกลางห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 ในวาระ 2 และ 3 เมื่อคืนวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นทราบจากข่าวแล้ว ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ต้องไปถามเจ้าตัวเองแต่ในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎรทำได้แค่เพียงตักเตือน ไม่สามารถตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรมได้ เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคลและการนั่งดูรูปอะไรก็ตามไม่ได้ขัดต่อระเบียบ การปฏิบัติตนในห้องประชุม


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
ส.ส.ดูรูปโป๊กลางสภา แจงโดนทักขอความช่วยเหลือ


นายชวน กล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังไม่มีสมาชิกคนอื่นมาร้องเรียนเรื่องนี้ แต่หากมีบุคคลมาร้องเรียนก็ต้องพิจารณาว่าเข้าข่ายขัดจริยธรรม ส.ส.หรือไม่ โดยปกติเรื่องส่วนตัวก็จะไม่มีการยุ่งเกี่ยว แต่ในยุคก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้น และตนก็ได้พูดกล่าวตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้วว่าให้ระมัดระวัง เพราะสื่อมวลชนจับจ้องเรื่องในลักษณะนี้อยู่


vlcsnap-2020-09-17-10h05m17s6


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ภาพที่ออกไปถือกระทบภาพลักษณ์ของส.ส.ในสภาทั้งหมดหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ขอให้แยกเรื่องบุคคลออกจากส่วนรวม ทุกวงการมีทั้งคนดีและคนร้ายเสมออย่าไปเหมารวม และเรื่องนี้ถือเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล ภาพรวมของ ส.ส. 488 คนไม่ได้จะเหมือนกันทุกคน บางคนอาจจะร้ายกว่านี้หรือดีกว่านี้ ก็เป็นเรื่องส่วนตัวซึ่งไม่มีมาตรการบังคับ เช่นเดียวเรื่องของการสวมหน้ากากอนามัยที่ต้องตักเตือนกันอยู่บ่อยครั้งว่าอย่าประมาท


vlcsnap-2020-09-17-08h45m39s4_1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่