รู้แล้วเสื้อแดง จว.ไหนจะมาร่วมม็อบ 19 กันยา 'บิ็กป้อม' ย้ำทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย

รู้แล้วเสื้อแดง จว.ไหนจะมาร่วมม็อบ 19 กันยา 'บิ็กป้อม' ย้ำทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย

57
15 ก.ย. 63

"ผมรู้ว่าจังหวัดไหนจะมาบ้าง จำนวนพอรับมือได้" บิ๊กป้อมตอบปมคนเสื้อแดงเตรียมเข้ากรุงฯ ร่วมชุมนุมใหญ่ 19 กันยาฯ เผย จนท.เตรียมสกัดอาวุธที่อาจจะเข้ามา


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ก.ย. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมใหญ่ "19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร" ในวันที่ 19 ก.ย. 63 นี้ว่า ในส่วนของการเตรียมการรับมือทุกอย่างทำตามกฎหมาย จะทำอะไรก็ต้องขออนุญาต ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยรอบทำเนียบรัฐบาล เราดูแลให้เรียบร้อย แต่เรื่องการวางแผนตั้งระยะห้ามเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาล เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่จะจัดการตามความเหมาะสมอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง- ผบ.ตร.ย้ำ ไม่ใช้ความรุนแรงในการชุมนุมใหญ่ ไม่อยากเห็นใครต้องขึ้นศาล


 


ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการประเมินหรือไม่ว่าผู้ชุมนุมมาที่ทำเนียบรัฐบาลจะอยู่ยาวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าจะมาหรือเปล่า อย่าเพิ่งไปคิดมาก ขอย้ำว่าทุกอย่างทำตามกฎหมายเพื่อไม่ให้มีการปะทะกัน เมื่อถามว่ากังวลว่าจะมีมือที่ 3 หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า แล้วคุณเป็นมือที่ 3 หรือเปล่า


ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ในทางการข่าว จะมีผู้ชุมนุมเดินทางมาจากต่างจังหวัดมาสมทบมากน้อยแค่ไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมรู้ ผมรู้ว่าจังหวัดไหนจะมาบ้าง ซึ่งจำนวนเราพอรับมือได้" เมื่อถามว่าจะต้องมีการสกัดกั้นเรื่องของอาวุธในช่วงเวลานี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "เขาก็ทำอยู่แล้ว"


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่