ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
สธ.สั่งการ รพ.เพชรบุรี แจ้งความวัยรุ่นตีกันในห้องฉุกเฉิน ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

สธ.สั่งการ รพ.เพชรบุรี แจ้งความวัยรุ่นตีกันในห้องฉุกเฉิน ยันเอาเรื่องถึงที่สุด

0
10 ก.ย. 63

สธ.สั่งการ รพ.เพชรบุรี เตรียมแจ้งความกลุ่มวัยรุ่นตีกันในห้องฉุกเฉิน ยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


จากกรณีที่กลุ่มวัยรุ่นยกพวกเข้ามาตีกันด้านในอาคารห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี ที่มีการายงานไปก่อนหน้านี้นั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ไร้จิตสำนึก! วัยรุ่นตีกันในตึกฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้า
- อัยการสูงสุดจ่อขอศาลลงโทษสถานหนัก 11 โจ๋ทำร้ายร่างกายแพทย์หญิง-ทะเลาะวิวาทใน รพ.
- แค่ขอโทษยังไม่พอ! เจ้าหน้าที่แฉแก๊งมหาวงษ์สุดพาล เพื่อนถูกอริแทงตาย บุก รพ.ตีหมอหญิง (คลิป)
- นักวิชาการ สธ. กางราคา "เครื่องมือแพทย์" แนะคิดดี ๆ ก่อนตีกันใน รพ.


ความคืบหน้าล่าสุด (10 ก.ย.) พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เขตสุขภาพที่ 5 ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีแก๊งวัยรุ่นยกพวกตีกันในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี เนื่องจากคู่กรณีจากการตีแทงกันที่ร้านหมูกะทะถูกส่งมารักษาที่เดียวกัน ว่า ได้รับรายงานจาก นพ.ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้า กรณีมีผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันบริเวณด้านหน้าจุดคัดกรอง เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลา 00.35 น.


พญ.อัมพร กล่าวต่อว่า โดยมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าร้านหมูกระทะ มารับการรักษาที่ห้องฉุกเฉิน จำนวน 2 ราย มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 ราย และอีก 1 ราย มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณแขนขวา ซึ่งกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บทั้งสองรายติดตามมาประมาณ 20 คน คาดว่าจะเกิดเหตุรุนแรง พยาบาลวิชาชีพหัวหน้าเวรห้องฉุกเฉิน ได้รีบแจ้งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาช่วยระงับเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณหน้าจุดคัดกรองและห้องโถงพักคอย รวมทั้งปิดล็อกประตูอัตโนมัติห้องฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในห้องฉุกเฉิน และประสานขอกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่มเติมอีก จึงทำให้สามารถระงับเหตุการณ์รุนแรงได้


นอกจากนี้ ระหว่างการรักษาได้แยกผู้บาดเจ็บที่เป็นคู่กรณีไว้คนละที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงซ้ำซ้อน ในส่วนผู้ป่วยที่รอตรวจ และรอเข้านอนพักรักษาในโรงพยาบาล พยาบาลหัวหน้าเวรห้องฉุกเฉินได้บริหารจัดการโดยใช้ประตูด้านหลังห้องฉุกเฉินเป็นช่องทางในการรับผู้ป่วยหนักที่ส่งต่อมาจาก รพ.ชุมชน ส่งผู้ป่วยเข้าหอผู้ป่วย และส่งผู้ป่วยที่ตรวจเรียบร้อยแล้วกลับบ้าน


"พยาบาลเวรหัวหน้าห้องฉุกเฉิน ที่ประสานสั่งการได้อย่างรวดเร็ว เป็นระบบ ทำให้ผู้บาดเจ็บ ผู้ป่วยอื่น ๆ ปลอดภัย อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงเครื่องมือแพทย์ไม่ได้รับความเสียหาย ที่สำคัญระหว่างเกิดเหตุยังสามารถบริการผู้ป่วยได้ตามระบบ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ทางโรงพยาบาลแจ้งความดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทให้ถึงที่สุด" พญ.อัมพร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่