ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
เปิดวีรกรรมลูกกตัญญูเรือล่มผลักแม่ - หลานขึ้นฝั่ง ตัวเองถูกรากบัวพันขาตาย (คลิป)

เปิดวีรกรรมลูกกตัญญูเรือล่มผลักแม่ - หลานขึ้นฝั่ง ตัวเองถูกรากบัวพันขาตาย (คลิป)

0
8 ก.ย. 63

กรณีวันที่ 5 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศุภชัย กอกัน รองสว.(สอบสวน) สภ.โคกตูม อ.เมืองลพบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีผู้จมน้ำเสียชีวิต ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยส้ม หมู่ 13 ต.โคกตูม ในที่เกิดพบนางทองเพียร คงนา อายุ 72 ปี แม่ของผู้ตาย และด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี ลูกบุญธรรมของผู้ตาย ยืนรออยู่บนฝั่ง


882245


โดยเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ เวลา 16.45 น. จึงลงพื้นที่จุดเหตุ ต่อมาเวลาประมาน 18.30 เรือพร้อมชุดปะดาน้ำได้ออกไปยังจุดจมน้ำ จากนั้นเวลาประมาน 19.20 น. จึงพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายวัชรินทร์ คงนา อายุ 48 ปี


174102


ล่าสุดวันที่ 7 ก.ย.63 ทีมข่าวเดินทางมาที่ บ้านพักตามทะเบียนบ้านของผู้ตาย ตั้งอยู่ที่ ม.2 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี นางทองเพียร คงนา อายุ 72 ปี แม่ของผู้ตาย เปิดใจว่า เวลาประมาณ 14.00 น. ตนพร้อมนายวัชรินทร์ ลูกชายของตน ผู้เสียชีวิต และด.ช.เอ ลูกบุญธรรมของลูกชาย ได้เดินทางมาที่อ่างเก็บน้ำ เพื่อที่จะเข้าไปหาปลา เวลาประมาณ 15.00 น. ลูกชายพายเรือจนถึงกลางอ่าง แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร ทันใดนั้นเรือพลาสติกสีน้ำเงินได้เกิดรอยรั่ว ทำให้เรือพลิกคว่ำจมอย่างรวดเร็ว


cg_14


โดยลูกชายของตนกำลังตะเกียกตะกาย แต่ไม่รู้ว่าขาไปพันกับอะไร จึงขึ้นมาไม่ได้เสียที ตนพยายามบอกกับลูกชายว่า “ไม่ต้องช่วยแม่ แม่จะหมดแรงแล้ว เอาตัวเองให้รอด”


ส่วนตนว่ายน้ำไม่เป็น จึงเกือบจะจมน้ำอยู่หลายรอบ และได้แต่ขอพรกับเทวดาฟ้าดินขอให้รอดชีวิต กระทั่ง ด.ช.เอ ซึ่งตัวค่อนข้างจะตัวเล็ก และมีน้ำหนักเบาได้ขึ้นไปอยู่บนกอบัว และบอกให้ตนจับขาไว้ ตนจึงจับขาของ ด.ช.เอ จนว่ายไปเกาะกับจุดที่ใช้ยิงปลา ก่อนจะเรียกให้คนมาช่วยเหลือ


882277


หลังจากที่ขึ้นฝั่งมาได้ ชาวบ้านได้แจ้งทางกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาช่วย พบเรือที่จมน้ำพอดี จึงดึงเรือขึ้นมา และพบกับร่างของผู้เสียชีวิตลอยตามมาด้วย ขณะที่ตนเห็นสภาพศพของลูกชาย ตนได้แต่ภาวนาว่า ขอให้ลูกฟื้นขึ้นมา แต่เป็นไปไม่ได้แล้ว ตนจึงได้แต่กล่าวกับร่างไร้วิญญาณของลูกชายว่า “ไม่น่าหนีแม่ไปเลย” สุดท้ายนี้ หากลูกชายของตนได้ยิน ตนอยากจะกล่าวกับลูกชายว่า ขอให้กลับมาเกิดเป็นลูกแม่เหมือนเดิม


663621


ทีมข่าวเดินทางมาที่ อ่างเก็บน้ำห้วยส้ม ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ มีความกว้างประมาณกว่า 300 ไร่ หากเป็นช่วงหน้าน้ำจะยิ่งมีขนาดกว้างกว่าเดิม ซึ่งบนผิวน้ำ สังเกตเห็นกอบัวจำนวนมากลอยอยู่ โดยบริเวณชายฝั่งอ่างเก็บน้ำห้วยส้ม เรือพลาสติก สีน้ำเงินขนาด 3 คนนั่งได้พอดี ภายในเรือมีกาละมังสีดำ 2 ใบวางไว้ ซึ่งบริเวณหัวเรือ มีรอยดินน้ำมันอุดอยู่ทั้งด้านใน และด้านนอกเรือ


689895


ทั้งนี้คาดว่า เรือน่าจะชำรุดมานานแล้ว จึงนำดินน้ำมันมาอุดไว้ แต่ด้วยระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานทำให้เรือที่ซ่อมไว้ไม่สามารถใช้งานได้ และพอดินน้ำมันถูกแสงแดด หรือถูกความร้อน เป็นเหตุให้ดินน้ำมันละลาย จนน้ำไหลเข้าเรือ


ส่วนจุดที่จมน้ำ อยู่ห่างจากชายฝั่ง ประมาณ 800 เมตร เป็นบริเวณชายป่าบัว ซึ่งบริเวณชายป่าบัว หากเดินทางจากอีกฝั่งของอ่างเก็บน้ำจะอยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร จะสังเกตเห็น เสาไม้ค้ำ ซึ่งเป็นหลักสำหรับยิงปลา


217668


ทั้งนี้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดโคกตูม ได้นำทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ โดยนายวัลลภ วรรณะ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดโคกตูม เปิดเผยว่า อ่างเก็บน้ำมีความกว้างประมาณ 300 ไร่ และมีความลึกประมาณ 10 เมตร ยิ่งฤดูที่น้ำขึ้นจะมีความลึกประมาณ 16 เมตร โดยจุดทีพบศพ อยู่บริเวณชายป่าบัว


เมื่อวานนี้ ทางอาสาสมัคร รับแจ้งมีคนเสียชีวิต จึงนำกำลังมาตรวจสอบ และเจอนางทองเพียร แม่ของผู้ตาย และเด็กอายุ 11 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเรื่องกำลังจะไปเก็บไหลบัว และหาหอย แต่เรือชำรุด ทำให้เรือล่ม ผู้ตายจึงบอกให้แม่กับลูกบุญธรรมขึ้นฝั่ง และไปเกาะใบบัวไป ระหว่างที่แม่กับลูกบุญธรรมกำลังขึ้นฝั่ง ได้หันไปมองลูกชายอีกครั้ง แต่ไม่เจอลูกชายแล้ว


357374


ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตามหาผู้เสียชีวิต ก่อนที่จะเจอศพได้พบถุงกระสอบลอยอยู่บนผิวน้ำ แต่ไม่เห็นเรือ จึงเตรียมทีมนักประดาน้ำดำลงไป ก่อนจะพบศพของผู้เสียชีวิตถูกสาหร่าย และสายบัวพันเต็มตัว ส่วนกางเกงยีนส์ของผู้ตายทำท่าจะหลุดออก และอยู่ปลายเท้า


170871


ทั้งนี้คาดว่าก่อนเสียชีวิต ผู้ตายกำลังตะเกียกตะกายจะเข้าฝั่ง และพยายามจะถอดกางเกงยีนส์ออกเพื่อให้เคลื่อนตัวสะดวก แต่ถูกสายบัวพันทำให้หมดแรง ก่อนจะขาดอากาศหายใจจมน้ำ โดยพื้นที่บริเวณนี้ ไม่ค่อยได้รับแจ้งเหตุ แต่เมื่อปีที่แล้วได้รับแจ้งว่า มีศพลอยอืดขึ้นมา ซึ่งเสียชีวิตเพราะไปหาปลาเหมือนกัน ส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตมักจะเป็นคนนอกพื้นที่ เพราะคนในพื้นที่จะรู้ว่าสภาพ แต่ละจุดเป็นอย่างไร


อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ หากเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ต้องตั้งสติให้ได้ก่อน และหากนำเรือออกจากฝั่งควรจะมีอุปกรณ์ช่วยชีวิต เช่น กระป๋องหรือถังขนาดใหญ่ติดเรือไปด้วย เพราะเวลาที่จมน้ำจะได้เกาะไว้


ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่