ม้าหมุนไฟรั่ว พ่อจับสายสลิงกลัวลูกถูกกระแทก รับเคราะห์แทนถูกไฟดูดจนหมดสติ

ม้าหมุนไฟรั่ว พ่อจับสายสลิงกลัวลูกถูกกระแทก รับเคราะห์แทนถูกไฟดูดจนหมดสติ

0
5 ก.ย. 63

พ่อเด็กหญิงวัย 4 ขวบ รับเคราะห์แทน ถูกไฟจากเครื่องเล่นม้าหมุนดูดติดอยู่นานจนสลบ เผยเห็นลูกวิ่งจะไปขึ้นขี่กลัวว่าจะโดนกระแทกจึงวิ่งไปจับสลิงไว้ก่อน


แพทย์โรงพยาบาลปลายพระยาจังหวัดกระบี่ให้การรักษาตรวจร่างกาย นายสุริยา ขุยยกสุย อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกกระแสไฟฟ้าเครื่องเล่นม้าหมุนดูดได้รับบาดเจ็บหมดสติ เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปลายพระยา แพทย์พยาบาลปั๊มหัวใจฟื้นขึ้นมีบาดแผลที่ฝ่ามือ แขนด้านขวาบวมเจ็บ แพทย์ให้การรักษาเก็บตัวอย่างเลือดตรวจหาค่าไต ตับ ระบบหัวใจ ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว


1599291118317


นายสุริยา เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ ตน ภรรยา ลูกชายวัย 10 ขวบ และลูกสาววัย 4 ขวบ เดินทางมาเที่ยวงานจำหน่ายสินค้าที่บริเวณสนามหน้าสถานีตำรวจภูธรปลายพระยา ลูกสาววัย 4 ขวบ อยากเล่นม้าหมุนภายในงาน แม่ของเด็กได้เดินไปซื้อตั๋ว ตนยืนอยู่กับลูกสาว แต่ทันใดนั้นลูกสาวได้วิ่งจะไปขึ้นขี่ม้าหมุนที่กำลังหมุนอยู่ ตนเกรงว่าลูกจะถูกกระแทกจึงรีบวิ่งไปจับสายสลิงที่ยึดตัวหม้าหมุนไว้ แต่ตัวสายสลิงมีกระแสไฟฟ้ารั่วอยู่ ทำให้ถูกไฟดูด หายใจไม่ออก หมดแรง


1599291178223


ภรรยาเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือแต่ถูกกระแสไฟฟ้าดูดตามไปด้วย จึงได้สะบัดมือออกตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่บรรยากาศภายในงานมีเสียงดังผ่านไป 3-4 นาที จนกว่าผู้ดูแลเครื่องเล่นวิ่งออกมาถอดปลั๊กไฟฟ้าออกจึงล้มลงหมดสติ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


ตนอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดตรวจสอบเครื่องเล่นตามงานจำหน่ายสินค้าต่างๆ ให้มีความปลอดภัยมากกว่านี้ เนื่องจากหากลูกสาวตนไปจับก่อนอาจทำให้ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตได้


1599291168329


นางสาวกาญจณา สุขแสง อายุ 28 ปี ภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนสังเกตว่ามอเตอร์และปลั๊กไฟสำหรับหลอดไฟที่ติดตั้งอยู่ด้านบนเครื่องเล่นอยู่ในสภาพเปลือยไม่มีการคลุมป้องกันน้ำเข้า เชื่อว่าเป็นสาเหตุทำให้กระแสไฟฟ้ารั่ว เคราะห์ดีที่สามีได้คว้าไว้ก่อนจึงได้รับเคราะห์แทน เนื่องจากมีเด็กๆ ที่ยืนรอขึ้นขี่อีกหลายรายอาจเกิดอันตรายกับเด็กมีการสูญเสียได้ โดยหลังจากเกิดเหตุได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรปลายพระยา


1599291212768


ด้าน พ.ต.ท.สมพร ดีดวง พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของเครื่องเล่นดังกล่าว เนื่องจากต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นก่อนซึ่งจะได้นัดทั้งสองฝ่ายมาเจรจา

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่