รัฐบาลแจงโครงการ "คนละครึ่ง" ไม่ได้เอื้อนายทุนใหญ่

รัฐบาลแจงโครงการ "คนละครึ่ง" ไม่ได้เอื้อนายทุนใหญ่

0
4 ก.ย. 63

รัฐบาลแจงโครงการ "คนละครึ่ง" ให้ 3,000 บาท 15 ล้านสิทธิ์ ประชาชน-ผู้ค้ารายเล็ก หาบเร่แผงลอย ร้านโชห่วย ข้าวแกง ฯลฯ ได้ประโยชน์ ไม่ได้เอื้อนายทุนใหญ่


น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กรณีที่มีสื่อออนไลน์บางสำนักรายงานข่าวโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประชาชน 15 ล้านสิทธิ์ รับ 3,000 บาท จะเป็นการเอื้อทุนใหญ่ทำให้เงินเข้ากระเป๋าห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อนั้น ที่จริงโครงการดังกล่าวเป็นมาตรการทางเศรษฐกิจ เพื่อลดภาระค่าครองชีพของประชาชนที่ต่อยอดจากโครงการชิมชอปใช้ โดยร้านค้าที่เข้ามาร่วมโครงการจะยังเหมือนเดิม


118716381_998851963913943_768


วัตถุประสงค์หลักของโครงการนี้ เพื่อขยายร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ มีกลุ่มเป้าหมาย คือ ร้านค้าหาบเร่แผงลอย ร้านโชห่วย ร้านขายข้าวแกง ร้านขายอาหาร และร้านเครื่องมือตามตลาด หรือตลาดนัด ช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจให้ลงไปสู่ผู้ค้ารายเล็กรายน้อย หลังจากที่ได้ผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยไม่ได้ตั้งเป้าให้เงินเข้ากระเป๋าทุนใหญ่แต่อย่างใด เพราะหากพิจารณาหลักเกณฑ์การใช้จ่าย จะพบว่าเป็นการกระตุ้นให้มีการซื้อของกับผู้ประกอบการรายเล็กรายน้อยจริงๆ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เปิดเงื่อนไข "www. คนละครึ่ง .com" ใช้วันละ 100-200 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่