3 คนพ่อแม่ลูกล้อมวงกินข้าวอยู่ดีๆ พ่อเลี้ยงบุกฆ่ายกครัว ระแวงฮุบธุรกิจ

3 คนพ่อแม่ลูกล้อมวงกินข้าวอยู่ดีๆ พ่อเลี้ยงบุกฆ่ายกครัว ระแวงฮุบธุรกิจ

0
27 ส.ค. 63

พ่อเลี้ยงกลัวลูกเลี้ยงฮุบกิจการ บุกยิงยกครัวคาวงกับข้าวดับ 3 ศพ ก่อนจะหนีไปยิงตัวตาย


ตำรวจภูธรเชียงคำ จังหวัดพะเยา เข้าตรวจสอบศพ นายพงศ์เทพ เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 37 ปี นางสุภาพร แซ่จว อายุ 34ปี และเด็กหญิงวัย 5ขวบ ทั้งสามเป็นพ่อแม่ลูกกัน นอนเสียชีวิตอยู่ที่บ้านพักบริเวณโครงการพระราชดำริบ้านเล็กในป่าใหญ่ จังหวัดพะเยา สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บ 1คน คือนายทรงพล กิจกรัณย์ อายุ 40 ปี เพื่อนบ้าน สภาพถูกยิงบริเวณไหล่ซ้ายได้รับบาดเจ็บ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


- จับพ่อโฉดขืนใจลูก 2 ปีคลั่งขู่ฆ่ายกครัว เพื่อนบ้านแฉแม่ป้องผัว เหตุกลัวหอบลูกหนี (คลิป)ตำรวจสอบปากคำนายทรงพล เพื่อนบ้าน ระบุว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายยุทธนา เรี่ยวสกุลชาติ อายุ 51ปี มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยงผู้ตาย หลังก่อเหตุได้หลบหนีขึ้นไปที่บริเวณลานจอด ฮ. ห่งจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ตำรวจจึงเร่งติดตามตัวนายยุทธนาไปทันที แต่ไม่ทัน เพราะนายยุทธนายิงตัวตายหนีความผิด โดยตำรวจพบอาวุธปืนลูกชองยาว ตกอยู่ข้างตัว และมีรอยกระสุนปืนลูกซองที่บริเวณหน้าอก


1598498374830


พันตำรวจเอกเฉลิมชาติ ยาวิชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเชียงคำ ระบุว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อม พบสาเหตุหลักคือ นายยุทธนา ซึ่งเป็นแฟนใหม่ของแม่นายพงศ์ทพ ทำธุรกิจขายมล็ดกาแฟในพื้นที่ด้วยกัน และธุรกิจกำลังไปได้ดี จากนั้นช่วงต้นปีที่ผ่านมา นายพงษ์เทพกับครอบครัว ซึ่งเดิมทำงานอยู่ต่างจังหวัด เจอวิกฤตโควิด-19 ได้กลับมาที่บ้านและอาศัยอยู่กับเขา ทำให้นายยุทธนาระแวงว่า นายพงศ์เทพจะมาแย่งธุรกิจที่ทำอยู่ไปเป็นของตัวเองคนเดียว จนมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่อยมา


1598499139269


ซึ่งก่อนหน้านี้ ทั้งคู่เคยทะเลาวิวาทกันรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยเรียกทั้งคู่มาพูดคุยไกลเกลี่ยกันแล้ว แต่ไม่สามารถยุติความขัดแย้งได้ และยังมีเรื่องทะเลาะกันมาตลอด


1598499154612


กระทั่งเวลา 20.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค. นายยุทธนา พ่อเลี้ยง ถือปืนลูกซองบุกมาหานายพงศ์เทพ ลูกเลี้ยง ถึงบ้าน ขณะล้อมวงกินข้าวกับครอบครัว ไม่พูดพร่ำทำเพลงยิงใบหน้าลูกเลี้ยงทันที ก่อนหันกระบอกปืนไปยิง นางสุภาพร และ เด็กหญิงวัย 5 ขวบ
เสียชีวิต เพื่อนบ้านที่มานั่งกินข้าวด้วยนั้น ถูกลูกหลงบาดเจ็บไปด้วย


1598499113398


ขณะที่เพื่อนบ้าน บอกว่า ปกติทั้งคู่นิสัยดี ไม่มีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนบ้านคนอื่นๆ เลย แต่มักจะทะเลาะกันเองประจำ ก่อนเกิดเหตุสะเทือนขวัญก็เคยแจ้งความจับกันมาแล้ว เบื้องต้นตำรวจให้เจ้าหน้าที่นำศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปชันสูตรแล้ว และติดต่อ
ประสานญาติให้เข้ามารับศพ โดยหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสรุปสำนวนคดีตามขั้นตอนต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่