ผบ.ตร.แจง จับแกนนำม็อบตามหน้าที่ ไม่ทำผิดม.157 ปัดตัดสัญญาณมือถือ

ผบ.ตร.แจง จับแกนนำม็อบตามหน้าที่ ไม่ทำผิดม.157 ปัดตัดสัญญาณมือถือ

0
21 ส.ค. 63

ผบ.ตร.ชี้แจง ดำเนินคดีแกนนำและผู้ร่วมชุมนุมนั้นทำตามหน้าที่ ไม่มีใครสั่ง ย้ำมีม.157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ควบคุม ยืนยันไม่ได้มีการตัดสัญญาณโทรศัพท์ในการชุมนุม 


วานนี้(20 ส.ค.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ​เข้าชี้แจงงบประมาณในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)​ต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ซึ่งในช่วงหนึ่งนายวรภพ วิริยะโรจน์ และนายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้มีการตั้งคำถามประเด็นตำรวจจับกุมแกนนำ ผู้ปราศรัยในการชุมนุมช่วงที่ผ่านมา รวมถึงมีการตัดสัญญาณโทรศัพท์ระหว่างการชุมนุมนั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บช.น.ยันขอหมายจับแกนนำม็อบแค่ 15 คน ชี้ผู้ชุมนุมกุข่าวพุ่ง 31 คน
"บุ๊ค" แร็ปเปอร์วง Eleven Finger ถูกจับรายที่ 8 หลังโชว์แร็ปเยาวชนปลดแอก
ตร.บุกจับแร็ปเปอร์ "ประเทศกูมี" ร่วมชุมนุมเยาวชนปลดแอก
- จับ "ทนายอานนท์" ข้อหา ยุยงปลุกปั่น โซเชียลลุกฮือ #saveทนายอานนท์
ออกหมายจับ 6 แกนนำชุมนุม #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน แจ้ง 6 ข้อหาหนัก


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชี้แจงว่า ตำรวจวางตัวเป็นกลาง เลือกข้างไม่ได้ และไม่มีใครมาสั่งว่าให้ดำเนินการอย่างไร ซึ่งได้กำชับรอง ผบ.ตร.ที่ดูแลเรื่องข้อกฎหมาย การควบคุมดูแลปฏิบัติหน้าที่ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ตำรวจไม่ได้อยากทำ แต่มีมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ควบคุม ไม่ทำก็ไม่ได้


สำหรับข้อสังเกตเรื่องการตัดสัญญาณโทรศัพท์ในที่ชุมนุมนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ขอปฏิเสธ โดยชี้แจงว่าเป็นเรื่องธรรมดาในการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ตำรวจไปเพื่อดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ไม่มีการเอาอุปกรณ์ใดๆ มารบกวนสัญญาณ

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่