ผู้ใหญ่บ้านถอดท่อเด็กแว้นทุบแหลก ลั่นถ้าทำผิดยอมลาออก ชาวบ้านเบาใจ-โล่งหู (คลิป)

ผู้ใหญ่บ้านถอดท่อเด็กแว้นทุบแหลก ลั่นถ้าทำผิดยอมลาออก ชาวบ้านเบาใจ-โล่งหู (คลิป)

15
17 ส.ค. 63

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 63 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ คลองกะทูน หมู่ที่ 2 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ผู้ใหญ่บ้านเอาจริง มีการปราบปรามรถซิ่งแว้น แต่งท่อ ขับเสียงดัง และพวกวัยรุ่นขับรถยกล้อบนสันเขื่อน จนก่อความรำคาญให้กับชาวบ้าน นักท่องเที่ยว และประชาชนที่มาเดินวิ่งออกกำลังกาย และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลแล้ว แต่ก็ไม่สามารถห้ามได้ เมื่อถึงเวลาจึงมารวมตัวกันตลอด


892364


นายกฤษพล ริยาพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 เล่าว่า ตนได้ห้ามปรามกลุ่มแว้นมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ปฏิบัติตาม ตนจึงเห็นว่าต้องจัดการขั้นเด็ดขาด โดยให้ผู้ช่วยและ ชรบ.หมู่บ้าน ออกดูแลจับรถเสียงดัง ทุบท่อเพื่อให้นำไปเปลี่ยนใหม่ ไม่ให้เกิดเสียงดังรบกวนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาพักอาศัยพักผ่อน เพื่อชมบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำกระทูนแห่งนี้


240106


"หากคิดว่าการกระทำครั้งนี้รุนแรงเกินไป ไม่ให้ผู้ใหญ่ทำแล้ว ก็จะหยุดทันที เพราะจะได้ไม่ต้องไปเสี่ยงกับเด็กกลุ่มนี้อีก บางคนพกมีดพกปืน อยากถามว่าแล้วชาวบ้านจะหวังพึ่งใคร"


550526


ด้านชาวบ้าน บอกว่า ทนเสียงดังมานานเกือบทุกวัน ไม่มีใครมาปราบให้สักที วันนี้ดีใจที่ผู้ใหญ่บ้านเอาจริง โดยไม่เกรงกลัวเด็กแว้นกลุ่มนี้ ที่ผ่านมา ชาวบ้านจะหลับจะนอนก็ไม่ได้ ต้องตกใจตื่นอยู่บ่อยครั้ง ชาวบ้านเคยร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม ครั้งนี้ถึงแม้ใครจะคิดว่าผู้ใหญ่บ้านทำรุนแรง แต่ชาวบ้านดีใจและขอขอบคุณ เพราะจะได้นอนหลับพักผ่อนกันบ้าง พร้อมทั้งขอเป็นกำลังใจให้ผู้ใหญ่บ้านทำต่อไป เพื่อประชาชน และนักท่องเที่ยวจะได้เข้ามาบ้างในอนาคต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่