ถึงกับงง! ซื้อแมงกะพรุนมาลวก ออกมาเนื้อเหนียวคล้ายพลาสติก

ถึงกับงง! ซื้อแมงกะพรุนมาลวก ออกมาเนื้อเหนียวคล้ายพลาสติก

0
13 ส.ค. 63

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ซื้อแมงกะพรุนจากตลาดเช้าสัตหีบ ไปลวกกลายเป็นพลาสติก


จากกรณีมีผู้ร้องเรียนและโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นคลิปว่าได้ซื้อแมงกะพรุนจากตลาดเช้าสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และได้นำไปลวกในน้ำร้อน กลายเป็นลักษณะเหมือนพลาสติกหรือคล้ายยาง คาดว่าน่าจะเป็นแมงกะพรุนปลอม


ล่าสุดวันนี้ (13 ส.ค.) นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ ได้มอบหมายให้ นางสาวพิกุลโสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ เทศบาลเมืองสัตหีบ และ เจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านจำหน่ายแมงกะพรุน ทุกร้านภายในตลาดเช้าสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเก็บเนื้อแมงกะพรุน ตามร้านต่างๆ จำนวน 4 ร้านค้า เป็นร้านค้าทั่วไป 3 ร้าน และร้านค้าส่ง 1 ร้าน ไปตรวจสอบว่ามีแมงกะพรุนปลอมจริงหรือไม่


1597323110010


นางสาวพิกุลโสภา ปลัดอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า หลังจากมี มีผู้ร้องเรียนและโพสต์เฟซบุ๊กเป็นคลิปว่าได้ซื้อแมงกะพรุนจากตลาดเช้าสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และได้นำไปลวกในน้ำร้อน กลายเป็นลักษณะเหมือนพลาสติกหรือคล้ายยาง คาดว่าน่าจะเป็นแมงกะพรุนปลอม ทางอำเภอสัตหีบ ไปร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านที่จำหน่ายแมงกะพรุน เพื่อเก็บตัวอย่างแมงกะพรุน นำส่งตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องรอผลตรวจสอบว่าเป็นแมงกะพรุนปลอมจริงหรือไม่ เป็นเวลา 7 วัน เบื้องต้นทุกร้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และยืนยันว่าร้านของตนเป็นแมงกะพรุนของจริงไม่ใช้แมงกระพรุนปลอมตามคลิปดังกล่าว

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่