จินตหราชวนลุงพลขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ อึ้งอดีตขึ้นเวทีโชว์ลูกคอขั้นเทพ (คลิป)

จินตหราชวนลุงพลขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ อึ้งอดีตขึ้นเวทีโชว์ลูกคอขั้นเทพ (คลิป)

0
13 ส.ค. 63

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.63 ที่บ้านลุงพลได้มีการจัดห้องแล้ว โดยนำเฟอร์นิเจอร์มากันเป็นห้อง แบ่งเป็น 3 โถง ได้แก่ โถง 1 เข้ามาจะจัดวางโซฟาลักษณะโค้ง โดยใช้ตู้โชว์ 2 ใบวางกันไว้ ในตู้โชว์ใส่หมอนที่ได้รับมา จุดนี้มีการตั้งโทรทัศน์ ข้างในสุดตั้งตู้เย็น โต๊ะอาหาร มีตู้เสื้อผ้ากันห้องนอนไว้


คลิกอ่านข่าว "น้องชมพู่" ทั้งหมดที่นี่ 


739473


ส่วนโถง 2 เป็นห้องพระ จัดวางพระพุทธรูป ซึ่งยังไม่เรียบร้อย ต้องรอจัดพื้นที่อื่นก่อนจึงจะมีการจัดระเบียบใหม่


683910


สุดท้ายโถง 3 เป็นห้องนอน เตียง 3 หลัง มีตู้เสื้อผ้าอีก 3 ใบ ชั้นวางทีวีอีก 1 เครื่อง และโต๊ะเครื่องแป้ง


352157


นอกจากนี้ยังมีการติดผ้าม่านลายต้นไผ่ สีเขียวอ่อน 5 ผืนเป็นที่เรียบร้อย ส่วนห้องน้ำยังไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากปูที่เทไว้ยังไม่แห้งสนิทดี 


นอกจากนี้บางกลุ่มเข้ามาผูกข้อมือเรียกขวัญให้กับลุงพล พร้อมกับมาขอถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง ซึ่งตั้งแต่เช้ามีกลุ่มอดีตเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างาน และญาติ ๆ ที่ทำงานเก่าที่ จ.สมุทปราการ เดินทางมาให้กำลังใจลุงพล โดยเดินทางมา 8 คน


369809


ทีมข่าวสอบถาม นางเสาวนีย์ ขันธจันทร์ อดีตหัวหน้างานของลุงพล-ป้าแต๋น เปิดเผยว่า ลุงพลเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นตั้งแต่สมัยทำงานอยู่แล้ว เป็นคนมีจิตอาสา ยอมรับว่านิสัยโผงผาง แต่ไม่มีเรื่องกับใคร ไม่เคยสร้างปัญหา ส่วนตัวเพิ่งเดินทางมาหาลุงพลครั้งแรก และตั้งใจจะเดินทางมาตั้งแต่นานแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ว่าง ตนก็มาให้กำลังใจ มาบอกกับลุงพล ป้าแต๋นว่า ให้สู้ ๆ อะไรจะเกิดก็ให้เกิด ทุกอย่างเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ หากเราไม่ผิดเราไม่ต้องกลัวอะไร


อย่างไรก็ตาม นางเสาวนีย์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวเชื่อมั่นในตัวลุงพลว่าไม่ใช่คนที่จะไปก่อเหตุได้ ตนคิดว่าการที่ลุงพลได้เลี้ยงน้องชมพู่มานั้น ยิ่งไม่สามารถก่อเหตุได้


661088


ทีมข่าวยังได้คลิปวิดีโอหนึ่ง เป็นคลิปงานปีใหม่ของบริษัท ในปี 2551 ที่ผ่านมา ซึ่งลุงพลขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของบริษัท ซึ่งเป็นเพลง “น้องมากับคำว่าใช่” ของ นักร้องชื่อดังอย่าง ไหมไทย โดยอดีตหัวหน้างาน ระบุว่า ลุงพลเป็นคนร้องเพลงเสียงดีมาตั้งนานแล้ว ซึ่งงานนั้นแผนกเป็นผู้ส่งลุงพลเข้าประกวดร้องเพลง


185682


ส่วนลุงกับป้า หากอยากกลับไปทำงานตนก็ยินดี ตนสนิททั้ง 2 คน นิสัยใจคอดีทั้งคู่ ยอมรับว่าตนก็เป็นห่วงลุงพลที่ต้องกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีน้องชมพู่ ตนคิดว่าลุงพลต้องรักหลานมาก ถึงทุ่มเททำให้หลานเช่นนี้ ทั้งมีการขึ้นเขาหาน้องชมพู่ก่อนคนอื่น ๆ เพราะหากเป็นคนร้ายคงไม่ทำแบบนี้ ส่วนตัวบอกให้ลุงพล สู้ ๆ ขออย่าได้คิดอะไรมาก


113718


สำหรับบรรยากาศที่หน้าบ้านนายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ ซึ่งมีคนมาให้กำลังใจตั้งแต่เช้า โดยเดินทางมาใกล้เคียงกันเป็นชุดแรก ๆ จากหลายจังหวัด


ชุดที่ 1 จากสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช มารวม 12 คน เดินทาง 2 ตู้ มาผูกข้อมือ และให้กำลังใจลุงพล ระบุว่า ตนเดินทางออกมาจากบ้านวานนี้ ช่วงเวลา 12.00 น. เดินทางมาถึง 08.00 น. รวม 20 ชั่วโมง มุ่งหน้ามาที่บ้านลุงพล เพื่อมาให้กำลังใจให้ลุงพลสู้ ๆ ตนนั่งรถมาไกลไม่รู้สึกเหนื่อย ไม่เมื่อย ขอให้ลุงพลสู้ ๆ


989112


โดยคณะนี้นำกรอบรูป และยันต์ไอ้ไข่และเหรียญไอ้ไข่ จากนครศรีธรรมราชมาฝาก พร้อมซื้อน้ำแดงจากไอ้ไข่มาฝากเพื่อให้โชคลาภด้วย


390821398921


ชุดที่ 2 เดินทางจาก อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เดินทางออกจากบ้าน 18.00 น.วานนี้ และมาถึงช่วงเช้า ตนดูทีวีมาตลอด ก็อยากมาให้กำลังใจ วันนี้นำลำโพงขนาด 15 นิ้ว และไมค์มาฝาก ก็อยากให้ลุงพลร้องเพลง เผื่ออนาคตทำบุญบ้านก็จะได้ใช้งาน ตนก็อยากให้กำลังใจ เพราะติดตามข่าวมาโดยตลอด และตนก็เชื่อว่าคนดีย่อมได้ดี


948997


โดยลุงพลได้ร้องเพลงเป็นการตอบแทนให้กับคนที่มาให้กำลังใจ 2 เพลง คือ เพลง หัวใจพรือโฉ้ ของมาลีฮวนน่า และเพลง สัญญาน้ำตาแม่ มนต์แคน แก่นคูน


472812


ทั้งนี้หลังจากที่ผู้จัดการ “จินตหรา พูนลาภ” หรือคุณบูม ได้เดินทางไปบ้านลุงพล ที่กกกอก เพื่อชวนลุงพลไปร่วมขึ้นคอนเสิร์ต ในวันที่ 1 ก.ย.63 วันไหว้สาพญาเต่างอย ณ ลานพญาเต่างอย ริมลำน้ำพุง อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร ทางทีมงานอมรินทร์ได้ติดต่อสอบถามไปทางจินตหรา ถึงรายละเอียดอีกครั้ง


325960


โดยพี่จินตหรา พูนลาภ ได้เชิญชวนน้องชาวเต่างอย ชาวสกลนคร และก็พ่อแม่พี่น้องทั่วประเทศ ให้มาร่วมงานอันยิ่งใหญ่ ณ วันที่ 1 ก.ย.63 ไปร่วมงานวันไหว้สาพญาเต่างอย งานนี้เริ่มตั้งแต่ 09.00 น. ส่วนงานก็ยิ่งใหญ่สมการรอคอย มีนางรำหลายร้อยชีวิต และก็พิเศษสุดเป็นความตื่นเต้นอย่างมาก สำหรับตัวของจิน ยังไม่เคยเจอหน้าเจอตา เห็นแต่ในสื่อและมีชื่อเสียงดังมาก ก็ได้รับเกียรติจากลุงพล โดยลุงพลให้เกียรติร้องเพลงคู่กับตน ร้องเพลงเต่างอย เพราะว่าเต่างอยท่านก็สร้างชื่อเสียงให้กับตน


โดยเฉพาะลุงพลก็เป็นลูกหลานของพี่น้องที่ในละแวกนั้น ก็จะให้เกียรติร้องเพลงกับตนด้วยบทเพลงเต่างอย ตนก็ขอกราบสวัสดีไปยังลุงพล เพราะยังไม่ทันได้เคยเจอหน้ากันตัวเป็น ๆ ได้ยินแต่ชื่อเสียง 


848799


นายไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับการติดต่อ โดยมีทีมงานจากคุณจินตรา ระบุว่าให้ไปร้องเพลงร่วมกับจินตราที่เต่างอย ซึ่งอยู่ไม่ไกล โดยตนจะร้องท่อนหนึ่งให้ฟังสั้น ๆ ซึ่งเป็นท่อนที่ติดหูอยู่แล้ว ตนมองว่าก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ไปสักการะพญาเต่างอย และได้ไปร่วมร้องเพลงกับคนดัง


867730


ขณะที่บ้านลุงพลยังคงมีคนมาให้กำลังใจไม่ขาด โดยแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลยังคงมาตั้งที่หน้าบ้านหลายแผง ชาวบ้านบางคนซื้อสลากให้กับลุงพล จำนวน 5 ใบ ประกอบด้วยเลข 206410, 491110, 126610 อย่างละ 1 ใบ และ 688853 จำนวน 2 ใบ นอกจากนี้ยังมีคนนำกราบรูปหลวงพ่อรวย แห่งวัดตะโก จ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มอบให้กับลุงพล เพื่อให้ได้โชคลาภเช่นกัน


ทีมข่าวยังได้พบกับ นายประเดิม รวมเจริญ อายุ 68 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่สามารถเดินได้ มาจาก จ.ลพบุรี เดินทางมา 6 คน ซึ่งลุงพลต้องไปรับถึงรถ ทำให้นายประเดิมดีใจมาก จากนั้นลุงพลได้ช่วยอุ้มลงจากรถเพื่อขึ้นวีลแชร์


197699


นายประเดิม ระบุว่า ตนตั้งใจเดินทางมา ออกจากบ้านตั้งแต่ 04.00 น. มาถึงช่วงบ่าย ตนอยากเดินทางมาหลายวันแล้ว แต่ไม่มีโอกาส ซึ่งเหตุผลที่ตนอยากมาเพราะห่วง ตนเป็นคนหนึ่งที่ติดตามข่าวสารก็รู้สึกสงสาร เชื่อว่าลุงพลไม่มีความผิด ลุงเป็นคนมีความดี ส่วนความเลวเชื่อว่าทุกคนก็มี ทั้งนี้ตนดูข่าวก็ชื่นชอบ เป็นห่วง และผูกพันเหมือนพี่น้อง จึงอยากมา วันนี้ได้มาแล้วก็ดีใจที่ได้มาเห็นหน้าตากัน อีกทั้งวันนี้ก็ได้มาดูบ้านใหม่ของลุงพลด้วย


นอกจากนี้ตนก็ขอให้ลุงพลสู้ ๆ และเชื่ออย่างหนึ่งว่าลุงพลไม่สามารถฆ่าหลานได้ ยิ่งลุงพลมีลูกก็จะเข้าใจความรู้สึก ไม่มีใครทำกับหลานตัวเองได้ ยิ่งเลี้ยงดูมาก็ยิ่งรัก คงฆ่าไม่ได้ ตนก็มีหลาน จึงเข้าใจความรู้สึก


530950245063900028


สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างบ้าน ผ่านไป 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.63 ที่ผ่านมา มีความคืบหน้าไปมาก ส่วนห้องน้ำจะใช้เวลาสร้าง 4 วันจึงจะเสร็จเรียบร้อย 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่