ยาดมโป้ยเซียน
นายกฯ พอใจการรื้อคดี "บอส" ด้านทนายเผย เจ้าตัวมาชี้แจงไม่ได้เพราะถูกยกเลิกพาสปอร์ต

นายกฯ พอใจการรื้อคดี "บอส" ด้านทนายเผย เจ้าตัวมาชี้แจงไม่ได้เพราะถูกยกเลิกพาสปอร์ต

0
13 ส.ค. 63

นายกฯ เผยการรื้อคดี "บอส อยู่วิทยา" ตอนนี้ถือว่าพอใจในระดับหนึ่ง ด้านทนายทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเผย เจ้าตัวมาชี้แจงเองไม่ได้เพราะถูกยกเลิกพาสปอร์ต


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุม ครม.ชุดใหม่ ถึงผลรายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ของคณะกรรมการตรวจสอบที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธาน ว่า มีความก้าวหน้าหลายด้าน ตนได้รับรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง และได้กำชับให้คณะกรรมการการตำรวจไปแก้ไขและชี้แจง ซึ่งได้รับความร่วมมือในทุกประเด็น โดยส่วนตัวคงพูดได้ว่าพอใจในระดับหนึ่งที่มีการออกมาขับเคลื่อนในเรื่องนี้ แต่จะพอใจได้ก็ต่อเมื่อคดีสิ้นสุดไปในทางที่ดี ประชาชนให้การยอมรับ


ขณะเดียวกัน ที่รัฐสภา นายสมัคร เชาวภานันท์ ทนายความของนายวรยุทธ ได้เข้าชี้แจงถึงการขอความเป็นธรรมของนายวรยุทธต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยระบุว่า การนำรายงานของ สนช. เข้าไปในสำนวนนั้น เป็นเพราะตนเห็นว่า การฟ้องคดีอาญาต้องพิจารณาเฉพาะสำนวนของพนักงานสอบสวนเท่านั้น ตนจึงได้ร้องขอความเป็นธรรมให้นำรายงานการสอบสวนของ สนช. เข้ามาในสำนวนด้วย ส่วนที่นายวรยุทธไม่สามารถมาชี้แจงต่อกรรมาธิการฯ ได้ เนื่องจากไม่มีถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย และหนังสือเดินทางถูกยกเลิก


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "เนตร นาคสุข" แจง กมธ. สั่งไม่ฟ้อง "บอส " ตามสำนวน-ลาออกเพื่อองค์กร
- ด่วน! "เนตร นาคสุข" รองอัยการสูงสุดยื่นลาออก หลังสั่งไม่ฟ้องคดี "บอส อยู่วิทยา"
- อัยการสูงสุดสั่งตำรวจสอบคดี "บอส อยู่วิทยา" ความเร็วรถ-เสพโคเคน
- นายกฯ ลั่น "ผมไม่โอเค!" คดี "บอส อยู่วิทยา" ขอติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด
- “ปรเมศวร์” ชี้หลักฐานใหม่รื้อคดีบอสได้ เทียบชัดๆ 2 วิธีคำนวณเฟอร์รารีซิ่ง 177 กม./ชม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่