ขนลุก! "แพมเพิร์ส-ผ้าอนามัยใช้แล้ว" โผล่คลอง ก่อนทำน้ำประปา

ขนลุก! "แพมเพิร์ส-ผ้าอนามัยใช้แล้ว" โผล่คลอง ก่อนทำน้ำประปา

0
8 ส.ค. 63

สุดมักง่าย แอบทิ้งขยะแพมเพิร์ส และผ้าอนามัยใช้แล้วในคลองสาธารณะ ก่อนนำไปใช้เป็นน้ำประปา 4 หมู่บ้าน


ชาวบ้านตะลึง ทั้งแพมเพิร์ส และผ้าอนามัยที่ถูกใช้แล้ว ถูกคนมักงายนำมาทิ้งลในคลองสาธารณ คลองรถขุด หมู่ 13 ตำบลกันจุ ซึ่งอยู่ติดถนนลายชัยภูมิ-นครสวรรค์ ซึ่งคลองดังกล่าวเป็นแหล่งน้ำสำคัญในการใช้กักเก็บเป็นแหล่งน้ำประปาหมู่บ้าน ที่ชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน ตำบลกันจุ อำเภอบึงสามพัน ต้องใช้ในการอุปโภคบริโภค ทั้งนำไปอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน รวมไปถึงบางคนนำไปหุงข้าวก็มี


1596853613751


โดยขยะดังกล่าว เบื้องตันยังไม่ทราบว่าใครที่แอบนำมาทิ้งเอาไว้ โดยสภาพขยะที่ถูกนำมาทิ้ง เมื่อเจอเข้ากับน้ำ ชาวบ้านบอกรับกันไม่ได้ เช่น ผ้าอนามัยที่ถูกใช้แล้ว


1596853869885


สอบถามนายเอกวิท จันทจร ผู้ใหญ่ ม. 11 ตำบลกันจุ เล่าว่า ตนได้พาชาวบ้านมาพัฒนาหมู่บ้าน ทำความสะอาดแหล่งน้ำ เพื่อต้องการให้น้ำไหลเข้าบ่อกักเก็บน้ำประป่าหมู่บ้าน แต่ระหว่างที่กำลังตัดหญ้า และตันไม้ที่ขึ้นปกคลุมนั้น ก็พบกับขยะจำนวนมากที่ถูกนำมาทิ้งอยู่ในคลอง จึงช่วยกันนำขยะขึ้นมาจากคลองดังกล่าว


1596854494909


แต่พอมาพิเคราะห์ดูว่าขยะที่พบมีอะไรบ้าง ก็พบว่ามีทั้งแพมเพิร์สเด็ก และผ้าอนามัยที่ถูกใช้แล้ว เมื่อถูกน้ำก็มีสีแดงกระจายเต็มถุง เป็นที่นำขนลุกสำหรับผู้ที่พบ เพราะแหล่งน้ำแห่งนี้มีความสำคัญ พราะต้องนำไปใช้ผลิตเป็นน้ำประปาหมู่บ้านให้กับชาวบ้านหมู่ที่
1 และหมู่ที่ 11 ใช้กันตลอดทั้งปี และยัมีชาวบ้านหมู่ 2 และหมู่ 17 ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บัน ก็ต้องใช้น้ำจากแหล่งน้ำนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่