ลูกกตัญญูลาออกจากงาน ดูแลพ่อป่วยติดเตียง สองชีวิตมีเงินใช้เดือนละ 600 บาท

ลูกกตัญญูลาออกจากงาน ดูแลพ่อป่วยติดเตียง สองชีวิตมีเงินใช้เดือนละ 600 บาท

0
7 ส.ค. 63

สาวต้องลาออกจากงานมาดูพ่อป่วยนอนติดเตียง มีรายได้เพียงเดือนละ 600 บาทจากเงินผู้สูงอายุของพ่อ แถมบ้านก็ทรุดโทรมแทบจะพังวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลพ่อที่ป่วยเส้นเลือดในสมอบตีบไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แถมบ้านก็ผุพัง มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุของพ่อเพียงเดือนละ 600 บาทเท่านั้น วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือจึงเดินทางไปตรวจสอบ


001_5


บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้านที่อยู่พื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เลขที่ 29 หมู่ 7 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ห่างจากตัวอำเภอหล่มสักประมาณ 40 กิโลเมตร สภาพบ้านทำจากฟากไม้ไผ่เริ่มผุพัง หลังคามุงด้วยสังกะสีมีรูรั่วหลายแห่ง ส่วนเสาบ้านก็ใกล้จะหักพัง ข้าวของเครื่องใช้แทบจะไม่มี พบนายอุดร จำปาศักดิ์ อายุ 67 ปี นอนป่วยอยู่ภายในบ้าน โดยมีลูกสาวคอยดูแลเช็ดตัวให้


002_2


น.ส.วนิดา จำปาศักดิ์ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเปิดเผยว่า ตนอยู่กับพ่อ 2 คน ไม่มีพี่น้อง ส่วนแม่ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ต่อมาในขณะที่ตนกำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.5 พ่อได้มีอาการชักเกร็งและพูดไม่ได้ แขนขาไม่มีแรง แต่ก็พอช่วยเหลือตนเองได้ โดยแพทย์บอกว่าสาเหตุมาจากเส้นเลือดในสมองตีบ ปีต่อมาอาการได้ทรุดลงไปอีกแทบจะขยับตัวไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีญาติๆ ที่อยู่ข้างบ้านช่วยดูแลให้ กระทั่งตนเรียนจบชั้น ม.6 จึงไปรับจ้างทำงานอยู่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งได้ค่าจ้างวันละ 150 บาท ทั้งๆ ที่อยากจะเรียนหนังสือต่อ แต่ก็ไม่สามารถเรียนได้เนื่องจากไม่มีเงินและพ่อก็ป่วยหนัก


004_2


ต่อมาพ่ออาการเริ่มทรุดหนักลงไปอีก ตนจึงต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะต้องคอยป้อนอาหารตอนที่พ่อกินข้าว ซึ่งหลังจากออกจากงานแล้วก็ทำให้ไม่มีรายได้เลย มีเพียงเงินผู้สูงอายุของพ่อเดือนละ 600 บาทเท่านั้น เมื่อเงินออกก็ต้องไปซื้อข้าวสาร ซื้อแพมเพิร์สสำหรับให้พ่อใส่ ทำให้ไม่มีเงินเหลือเลย บางครั้งญาติๆ ก็หยิบยื่นให้รวมทั้งแบ่งปันอาหารให้บ้างแต่ก็ไม่บ่อยครั้ง เพราะญาติๆ แต่ละคนก็มีฐานะยากจนไม่ต่างกัน จึงอยากจะขอความเมตตาจากผู้ใจบุญไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้สำหรับผู้ป่วยติดเตียง หรือจะเป็นเงินสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่ที่ตนอยากได้มากที่สุดคืออยากให้ผู้ใจบุญปรับปรุงบ้านให้เพราะตอนนี้ทรุดโทรมมาก


003_1


น.ส.วนิดา เปิดเผยอีกว่า บางครั้งตนเห็นเพื่อนๆ ได้เรียนหนังสือ ได้เที่ยวก็รู้สึกน้อยใจท้อใจ แต่ด้วยภาระที่จะต้องดูแลพ่อตนก็ต้องยอมตัดความรู้สึกนั้นออกไป ต้องดูแลพ่อให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้


ท่านที่ต้องการที่จะช่วยเหลือสามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 7 บ้านห้วยระหงส์ ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หรือจะโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกรุงไทยสาขาหล่มสัก หมายเลขบัญชี 615-0-95142-1 ชื่อบัญชี น.ส.วนิดา จำปาศักดิ์ หรือจะโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 099-4950326

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่